Dự án YUL Montreal và cuộc chơi của các công ty làm mô hình kiến trúc

Thủ Đức House là khách hàng thân thiết của Công ty mô hình kiến trúc Ánh Trăng Vàng từ 2006. Và đến nay - sau 7 năm Thủ Đức House vẫn tin tưởng giới thiệu Ánh Trăng Vàng cho các đối tác của mình làm mô hình.

>> Nét đẹp của mô hình chung cư TDH Trường Thọ và những tiền đề cho sự phát triển

 

YUL montreal là một dự án bất động sản cao cấp được đầu tư xây dựng tại Montreal Canada do Brivia Group làm chủ đầu tư. Là dạng bất động sản bán kèm với xuất định cư tại Canada nên YUL được chào bán tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam và Trung Quốc.

 

Là một dự án chào bán tại nhiều quốc gia trên thế giới nên tại mỗi quốc gia đều có mô hình kiến trúc của YUL do các công ty làm mô hình kiến trúc địa phương thực hiện. Tại Việt Nam Công ty TNHH MTV Mô Hình Ánh Trăng Vàng đã được Thủ Đức House tin tưởng giới thiệu cho đơn vị chịu trách nhiệm giới thiệu dự án YUL tại Việt Nam là Harvey Law Group.

 

Tuy tôi đã tham gia nhiều dự án lớn nhỏ nhưng YUL là dự án đem lại nhiều kỹ niệm nhất đối với cá nhân tôi. Là một dự án lớn đến từ nước ngoài nên các cá nhân đã giới thiệu dự án cho Mô Hình Ánh Trăng Vàng luôn quan tâm lo lắng cho chất lượng và tiến độ của dự án.  Ngoài mối quan tâm chính của công ty luật Harvey, YUL còn có sự quan tâm từ phía công ty Thủ Đức House và Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh. Có thể nói khởi đầu của YUL về phía Mô Hình Ánh Trăng Vàng là vô cùng khó khăn. Mô hình Ánh Trăng Vàng là công ty làm mô hình kiến trúc sau cùng được bổ sung vào danh sách nhà thầu tham gia báo giá và thời gian dành cho việc làm báo giá là 24 giờ. Website của công ty đang trong ngày đầu xây dựng cần ưu tiên thời gian chăm sóc. Khó khăn là thế, nhưng không muốn những khách hàng, cá nhân tin tưởng giới thiệu dự án này thất vọng tôi quyết định sẽ hoàn thành toàn bộ công việc như yêu cầu. Toàn bộ quá trình nghiên cứu bản vẽ, lập dự toán, viết báo giá đều được tiến hành bên ngoài phòng cấp cứu nơi ba tôi đang điều trị. Và sau cùng đáp lại sự tin tưởng của khách hàng và các cá nhân đã tin tưởng giới thiệu dự án YUL, Mô Hình Ánh Trăng Vàng là công ty làm mô hình kiến trúc được chọn để thực hiện dự án.

 

Mô hình do công ty làm mô hình kiến trúc Trung Quốc thực hiện với nhiều chi tiết sai khác so với bản vẽ và số sàn các tầng chỉ bằng 1/2 thực tế

Mô hình do công ty làm mô hình kiến trúc Trung Quốc thực hiện với nhiều chi tiết sai khác so với bản vẽ và số sàn các tầng chỉ bằng 1/2 thực tế

 

Mô hình do công ty làm mô hình kiến trúc Canada thực hiện với phong cách đơn giản, và hệ thống chiếu sáng không có điểm nhấn

Mô hình do công ty làm mô hình kiến trúc Canada thực hiện với phong cách đơn giản và hệ thống chiếu sáng không có điểm nhấn

 

Mô hình kiến trúc YUL tại Việt Nam là mô hình được thực hiện sau khi các mô hình tại Canada và Trung Quốc đã hoàn tất. Đây là dự án đầu tiên nên HLG rất lo lắng cho việc lựa chọn công ty làm mô hình kiến trúc có đủ năng lực thực hiện. Xác định rằng đây là cơ hội chứng tỏ năng lực chế tác của các công ty làm mô hình kiến trúc Việt Nam không hoàn toàn thua kém các nhà thầu khác trên thế giới. Công ty mô hình ánh Trăng Vàng quyết định đầu tư mạnh mẽ về nhân lực và nguồn lực nhằm tạo ra một sản phẩn đẳng cấp.

 

Thách thức lớn nhất đối với dự án mô hình kiến trúc YUL là bản vẽ thiết kế. Hồ sơ thiết kế với rất nhiều thiếu sót và có rất nhiều chi tiết không trùng khớp. Về phía công ty làm mô hình kiến trúc Trung Quốc họ tiến hành làm mô hình kiến trúc không bám sát bản vẽ thiết kế, các chi tiết về kiến trúc được thay đổi cho phù hợp với quá trình làm mô hình kiến trúc mặt dù chúng hoàn toàn không phản ánh ý đồ thiết kế. Không chấp nhận điều đó công ty mô hình Ánh Trăng Vàng đã đầu tư thời gian nguyên cứu nhằm mô tả chính xác ý đồ thiết kế của đồ án. Ngoài ra các chi tiết về sân vườn, cảnh quan, địa hình đều được ekip làm mô hình nghiên cứu tỉ mỉ và bổ sung đầy đủ từ những hình ảnh ít ỏi từ internet.

 

Phần cảnh quan sân vườn được nghiên cứu cẩn thận qua các hình ảnh từ internet

Phần cảnh quan sân vườn được nghiên cứu cẩn thận qua các hình ảnh từ internet

Sau khi nghiên cứu hình ảnh về các mô hình do các công ty làm mô hình kiến trúc Canada và Trung Quốc đã thực hiện. Ekip làm mô hình nhận thấy các sản phẩm trên không hề được đầu tư đúng mức về hiệu ứng chiếu sáng. Nhưng không vì thế mà ekip làm mô hình cho phép mình tạo ra một sản phẩm dễ dãi hay đại khái. Để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng ấn tượng cho mô hình kiến trúc ekip làm mô hình đã đầu tư thời gian thiết kế hệ thống chiếu sáng nhiều màu với nhiều vị trí ngẫu hứng cho cả hai tòa tháp của mô hình. Việc thiết kế tuy mất rất nhiều thời gian nhưng đem lại kết quả vô cùng mỹ mãn. Toàn bộ hai khối tháp được chiếu sáng với nhiều nguồn sáng và nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự sinh động nhưng vẫn không kém phần rực rỡ bắt mắt. Ngoài ra từng ngôi nhà liên kế, từng trụ đèn đường, từng chiếc xe đều được gắn đèn chiếu sáng để tạo nên một bối cảnh lung linh và sống động. Kết quả này đã giúp sản phẩm mô hình đến từ công ty làm mô hình kiến trúc Việt Nam hơn hẳn các sản phẩm của Trung Quốc và Canada.

 

Hệ thống chiếu sáng với nhiều màu sắc rựt rỡ và sinh động

Hệ thống chiếu sáng với nhiều màu sắc rực rỡ và sinh động

 

Phần cảnh quan sân vườn được đầu tư bổ sung những chi tiết không có trên bản vẽ thiết kế đã tạo nên sự hấp dẫn và cuốn hút cho cảnh quan dự án. Từng cây xanh trồng trên mô hình được tạo dáng tỉ mỉ bằng tay dựa trên hình phối cảnh dự án. Các vật liệu lòng đường, vĩa hè, sàn nhà, sàn gỗ nhân tạo... củng được ekip làm mô hình lựa chọn kỹ lưỡng nhằm tạo ra một cảnh quan hài hòa và xanh mát.

 

Các chi tiết cảnh quan được thực hiện tỉ mỉ để tạo ra một bối cảnh thu hút

Các chi tiết cảnh quan được thực hiện tỉ mỉ để tạo ra một bối cảnh thu hút

 

Không dừng lại ở đó ekip làm mô hình kiến trúc còn nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ maketting của chủ đầu tư để tìm kiếm các điểm nhấn nhằm tạo sự khác biệt cho từng sản phẩm và nâng cao giá trị cho dự án. Các chi tiết nhỏ bé nhất trên mô hình kiến trúc YUL như Logo chủ đầu tư, dấu chỉ hướng công trình và chân đế mô hình được thiết kế và trình bày nhằm mang tính nhận diện thương hiệu cao nhất cho sản phẩm.

 

Các chi tiết nhỏ nhất của mô hình kiến trúc vẫn được chăm chút nhằm nâng cao tính nhận diện thương hiệu cho sản phẩm

Các chi tiết nhỏ nhất của mô hình kiến trúc vẫn được chăm chút nhằm nâng cao tính nhận diện thương hiệu cho sản phẩm

 

Khi tiến hành làm mô hình kiến trúc YUL công ty luật Harvey đã rất lo lắng về chất lượng sản phẩm của các công ty làm mô hình kiến trúc Việt Nam nhưng công ty mô hình Ánh Trăng Vàng quyết không để người khác thất vọng về mình. Và kết quả mô hình sau khi hoàn thiện thật sự tao nên một sự khác biệt và một đẳng cấp hoàn toàn khác so với hai người tiền nhiệm từ các công ty làm mô hình kiến trúc Trung Quốc và Canada. Sau khi tham quan mô hình chủ đầu tư đã phải thốt lên “magnifique”. Đây là một minh chứng cụ thể cho các chủ đầu tư khách hàng thấy được thực sự khả năng và tính chuyên nghiệp của các công ty làm mô hình kiến trúc Việt Nam không hề thua kém các công ty khác trên thế giới.

 

Thông số kỹ thuật của mô hình:

 

Kích thước:  0,9x1,0x1,8m

Số lượng: 2 mô hình

 

Một số hình ảnh của mô hình kiến trúc YUL

 

Mô hình công trình nhìn từ dưới lên

Mô hình công trình nhìn từ dưới lên

 

Toàn bộ mô hình được chiếu sáng rực rỡ như một điểm sáng mới trong lòng thành phố Motreal

Toàn bộ mô hình được chiếu sáng rực rỡ như một điểm sáng mới trong lòng thành phố Motreal

 

Mô hình nhìn từ giao lộ

Mô hình nhìn từ giao lộ

 

Mô hình nhìn từ khu đất giai đoạn 2

Mô hình nhìn từ khu đất giai đoạn 2

 

Xe, đèn đường, cây xanh và công trình tạo thành một tổng thể hài hòa

Xe, đèn đường, cây xanh và công trình tạo thành một tổng thể hài hòa

 

Khu vực bên bên dưới tòa nhà với con đường dốc về sau

Khu vực bên bên dưới tòa nhà với con đường dốc về sau

 

Khi tôi viết những dòng này papa của của tôi đã qua cơn nguy kịch và đang tịnh dưỡng (cầu chúa phù hộ cho ông ta).  Website của công ty đã được cộng tác viên hỗ trợ và giúp đỡ tận tình để đảm bảo chiến dịch Seo top google thành công. Xin cám ơn các khách hàng đã tin tưởng cộng tác cùng Mô hình Ánh Trăng Vàng, các thành viên trong ekip làm mô hình đã giúp cho dự án được thành công. Và xin cám ơn cô cộng tác viên đã hỗ trợ cho website này dù tôi và cô chưa một lần gặp mặt (Có thể lúc này đây cô còn đang theo chân đoàn làm phim của mình đi làm phóng sự tại vùng nào đó ở miền Bắc xa xôi).

 

Để kết thúc bài viết này tôi xin trích lời của Marisa Mayer - CEO của Yahoo "Một sự khởi đầu mới, sự nghiệp, cuộc sống và những điều sẽ đến sẽ luôn không thoải mái. Nhưng cởi mở đón nhận nó là cách duy nhất để tiến lên. Cuối cùng ta có thể làm được nhiều hơn ta vẫn tưởng"

 

Viết Diêu Quốc Thái
Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP