Mô hình kiến trúc Bien Hoa City Square và sự ra đời của công ty TNHH MTV Mô Hình Ánh Trăng Vàng

Dự án mô hình kiến trúc Biên Hòa City tuy không phải là 1 dự án khó khăn nhưng đây là 1 dự án có ý nghĩa rất lớn đối với ekip làm mô hình, nó như 1 cột mốc quan trọng trong việc quyết định thành lập công ty TNHH MTV Mô Hình Ánh Trăng Vàng ngày nay.

>> Mô hình kiến trúc chung cư VPG Trương Đình Hội 3

 

Sau khi làm mô hình quy hoạch khu đô thị mới Nhơn Trạch thành công vào năm 2009, tập đoàn Berjaya Việt Nam – chủ đầu tư của dự án đã đánh giá rất cao về chất lượng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ sư thực hiện. Sau đó, tập đoàn đã hết sức tin cậy và đặt hàng cho ekip tiếp tục thực hiện mô hình kiến trúc Biên Hòa city square.


Để làm được mô hình kiến trúc Biên Hòa city square không phải là vấn đề quá khó khăn, nhưng điều khiến cho ekip làm mô hình phải lo lắng, trăn trở chính là làm sao thể hiện được sự nổi bật cũng như mang đến một phong cách hoàn toàn mới lạ cho mô hình kiến trúc. Bởi vì đội ngũ thiết kế thực hiện trước đó là những kỹ sư, kiến trúc sư nổi tiếng và tài năng đến từ Malaysia.


Khó khăn chồng chất khó khăn khi trong quá trình thực hiện đã xảy ra những vấn đề không như ý muốn. Sự bất đồng về tính chuyên nghiệp, tư duy bảo thủ và trì trệ của một số cá nhân làm cho mô hình kiến trúc tưởng chừng như đơn giản lại suýt trở thành một dự án thất bại. Không chỉ vậy, kế hoạch tiếp nhận mô hình của chủ đầu tư cũng diễn ra khá chậm trễ và không đúng như tiến độ ban đầu cũng là một khó khăn không nhỏ.


Bằng chính niềm đam mê, nhiệt huyết làm thành công mô hình kiến trúc Biên Hòa city square, ekip đã quyết định họp nội bộ để chỉnh đốn tinh thần cũng như đưa ra hướng giải quyết cho sự  trì trệ không đáng có. Quyết định cuối cùng và cũng khá khó khăn, đó chính là loại  những thành viên thiếu tâm huyết, thiếu sự đam mê ra khỏi đội để đảm bảo tiến độ cho quá trình làm mô hình kiến trúc. Và đội ngũ sau cùng để hoàn thành mô hình này chỉ còn vỏn vẹn 2 thành viên để thực hiện.

 

 

Kết quả hai thành viên này đã thực hiện mô hình kiến trúc Biên Hòa city square thành công vang dội cả về chất lượng và thời gian yêu cầu. Đây chính là sự quyết tâm minh chứng cho chủ đầu tư và khách hàng thấy được sự khả năng làm mô hình kiến trúc và tính chuyên nghiệp của các kiến trúc sư Việt Nam không hề thua kém.

 

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square với ánh sáng rực rỡ và sống động

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square với ánh sáng rực rỡ và sống động

 

Làm mô hình kiến trúc Biên hòa city square, các kỹ sư đã gây sự ngạc nhiên rất lớn cho chủ đầu tư và khách hàng. Từng khối tháp của mô hình được thể hiện vô cùng chi tiết và hoàn hảo. Đặc biệt, sự nghiên cứu kỹ lưỡng và thể hiện hệ thống chiếu sáng đúng mức đã làm cho mô hình có sự huyền ảo và sống động.

 

Mô hình kiến trúc Biê Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ cao tầng

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ cao tầng

 

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ Topaz Twin B

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ Topaz Twin B

 

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ hướng Bắc

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square nhìn từ khu căn hộ hướng Bắc

 

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square từ trên cao

Mô hình kiến trúc Biên Hòa City Square từ trên cao

 

Không dừng lại ở đó, để nhấn mạnh sự sang trọng của 1 dự án cao cấp, ekip làm mô hình đã cẩn thận gia công các logo của mỗi tòa tháp trên nền kim loại. Điều này làm cho tên, thương hiệu của các tòa nhà và chủ đầu tư được thể hiện một cách trang trọng trên nền kim loại bóng loáng; điều đó đã thể hiện sự vững chãi cũng như thành công sắp tới của sự án.

 

Cận cảnh mô hình kiến trúc của các tháp Amber Court, Topaz Twin A và B

Cận cảnh mô hình kiến trúc của các tháp Amber Court, Topaz Twin A và B

 

Mô hình kiến trúc Topaz Twin A và Topaz Twin B

Mô hình kiến trúc Topaz Twin A và Topaz Twin B

 

Cận cảnh mô hình kiến trúc Biên Hòa City Mall

Cận cảnh mô hình kiến trúc Biên Hòa City Mall

 

Mặt đứng khối văn phòng của Biên Hòa City Mall

Mặt đứng khối văn phòng của Biên Hòa City Mall

 

Sau khi trưng bày, mô hình kiến trúc đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá là thật sự vượt qua cách thể hiện của những người tiền nhiệm đến từ Malaysia. Đây chính là niềm vui, phần thưởng to lớn dành cho sự tỉ mỉ, tâm huyết của ekip làm mô hình kiến trúc.


Sự đam mê dành cho mô hình kiến trúc, sự gắn bó của hai người đồng đội trong quá trình thực hiện kết hợp cùng những thành công trong thực tế đã mang đến một cột mốc quan trọng trong nghề làm mô hình kiến trúc của hai người kỹ sư này. Công ty TNHH MTV Mô hình Ánh Trăng Vàng đã ra đời để tiếp nối những hoài bão và giấc mơ về mô hình kiến trúc còn đang ấp ủ.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP