Mô hình kiến trúc chung cư VPG Trương Đình Hội 3

Với hơn 30m² mica được sử dụng. Quá trình làm mô hình kiến trúc với gần 900 giờ lao động và tất cả máy móc làm việc hầu như liên tục trong vòng 10 ngày. Tất cả để đảm bảo mô hình được hoàn thành và trưng bày tại triển lãm Viet Arch 2010.

>> Mô hình kiến trúc khu nhà ở cao cấp UDJ Lakeview

 

Mô hình kiến trúc chung cư VPG Trương Đình Hội 3 được công ty cổ phần đầu tư Vạn Phúc Gia đặt hàng nhân sự kiện Viet Arch 2010 tại quận 7. Dự án gồm 5 block chung cư cao tầng phục vụ nhu cầu tái định cư của quận 8.


Thách thức đối với ekip làm mô hình là thời gian làm mô hình vô cùng eo hẹp. Ekip làm mô hình phải chạy đua cới thời gian để đảm bảo tiến đô. Nhưng dù thời gian gấp rút nhưng ekip làm mô hình không thỏa hiệp với 1 sản phẩm thiếu sự đầu tư. Toàn bộ mô hình kiến trúc được gia công chính xác bằng lazer và được mài nhám thô và tinh nhiều lần để đảm bảo độ kết dính của keo và độ nhẵn của bề mặt. Hệ thống công viên nội bộ và lối đi bộ dọc bờ kênh được chăm chút tỉ mỉ với rất nhiều cây xanh và đèn trang trí. Mô hình kiến trúc của các khối tháp được chiếu sáng bên trong từ trần của mỗi sàn tạo nên hiệu ứng nhà lên đèn như công trình thật. Các khối tháp được tách rời hoàn toàn với phần chân đế mô hình và được chứa trong các giá đở được thiết kế riêng để mô hình kiến trúc các khối tháp được đảm bảo vận chuyển an toàn.


Sau 10 ngày làm việc gấp rút với gần 18h mỗi ngày. Mô hình đã hoàn thành đúng tiến độ và được vận chuyển đến gian hàng triển lãm 1 ngày trước khi triển lãm chinh thức khai mạc (đã có nhiều công ty mô hình kiến trúc khác đã không kịp tiến độ bàn giao dự án trước lễ khai mạc triển lãm). Với hơn 30m² mica được sử dụng. Quá trình làm mô hình kiến trúc với gần 900 giờ lao động và tất cả máy móc làm việc hầu như liên tục trong vòng 10 ngày.


Sau khi triển lãm kết thúc, mô hình được thay đổi màu sơn theo yêu cầu của chủ đầu tư trước khi được trưng bày chính thức tại văn phòng của công ty cổ phần đầu tư Vạn Phúc Gia số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.


Thông tin của mô hình: Tỉ lệ mô hình 1/100, kích thước mô hình: 1,2x1,8m với 6 tháp cao 19  tầng và 2 tháp cao 12 tầng với trọng lượng mổi tháp hơn 20kg. Thời gian thực hiện: 10 ngày. Ekip làm mô hình: 6 người.


Sau đây là hình ảnh về mô hình kiến trúc chung cư VPG Trương Đình Hội 3:

 

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ bờ kênh

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ bờ kênh

 

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ giao lộ

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ giao lộ

 

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ công viên

Toàn cảnh mô hình kiến trúc dự án nhìn từ công viên

 

Mô hình kiến trúc các tháp chung cư ở mặt đứng chính của dự án

Mô hình kiến trúc các tháp chung cư ở mặt đứng chính của dự án

 

Mô hình kiến trúc tháp chung cư 12 tầng nhìn từ dưới lên

Mô hình kiến trúc tháp chung cư 12 tầng nhìn từ dưới lên

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP