3 đều cốt yếu trong nghề làm mô hình kiến trúc

Nghề làm mô hình kiến trúc đã phổ biến từ rất lâu trên thế giới nhưng chỉ mới được quan tâm và phát triển tại thị trường Việt Nam khoảng 2 năm gần đây. Tuy nhiên, sức thu hút của nó đối với giới kiến trúc đặc biệt là những kiến trúc sư, kỹ sư trẻ tuổi rất lớn.

>> Làm mô hình kiến trúc - Tất cả vì lợi ích khách hàng

 

Nghề làm mô hình kiến trúc đã phổ biến từ rất lâu trên thế giới nhưng chỉ mới được quan tâm và phát triển tại thị trường Việt Nam khoảng 2 năm gần đây. Tuy nhiên, sức thu hút của nó đối với giới kiến trúc đặc biệt là những kiến trúc sư, kỹ sư trẻ tuổi rất lớn. Họ quan tâm đến ngành nghề này không chỉ đơn giản là niềm đam hê hay nhiệt huyết sáng tác mà họ còn khát vọng được thành công, được nổi tiếng nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công và đứng vững được trong nghề.


Điều đầu tiên cần phải có cho một người làm những mô hình kiến trúc chính là sự đam mê dành cho nghề. Hay nói đúng hơn là sự hay say sáng tạo, yêu thích đặc biệt dành cho nó. Bởi quá trình theo đuổi, học hỏi và làm việc sẽ trải qua những giai đoạn rất khó khăn. Đủ đam mê bạn mới có thể theo đuổi đến cùng được.


Làm mô hình kiến trúc cần có sự đam mê mạnh mẽ
Làm mô hình kiến trúc cần có sự đam mê mạnh mẽ


Để làm ra một mô hình kiến trúc có giá trị và thực sự hữu dụng dành cho khách hàng, người thiết kế phải có sự am hiểu một cách sâu sắc về chuyên môn. Từng đường nét phải được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận và luôn chú ý đến những mục tiêu cũng như nhu cầu mà mô hình đó đang hướng đến. Sự hấp dẫn của từng mô hình không thể kết hợp đơn giản mà có được, đó là cả một quá trình lựa chọn và chắt lọc kỹ lưỡng.

 

Để làm mô hình hữu dụng phải am hiểu sâu sắc chuyên môn
Để làm mô hình kiến trúc hữu dụng phải am hiểu sâu sắc chuyên môn


Thực sự đam mê, xây dựng kiến thức chuyên môn là những bước đệm vững chắc cho ngành nghề làm mô hình kiến trúc. Tuy nhiên, bạn hãy tạm gác qua những lợi nhuận có được từ ngành nghề này. Trước tiên, bạn hãy dành cái tâm cho công việc của mình. Xem việc thiết kế, sáng tạo mô hình như đang làm cho chính mình để những mô hình kiến trúc làm ra được hoàn hảo.
 

Dành cái tâm cho công việc để mô hình hoàn hảo hơn

Dành cái tâm cho công việc để mô hình hoàn hảo hơn


Đam mê, kiến thức và sự tận tâm là ba yếu tố quan trọng nhất và quyết định nhiều nhất cho sự thành bại của ngành làm mô hình kiến trúc. Chất lượng và thành quả công việc sẽ chính là thước đo tốt nhất đánh giá khả năng cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc của người làm mô hình. Đồng thời, cái “tâm” sẽ quyết định cái “tầm” cho bạn!

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP