Am hiểu và lựa chọn công ty làm mô hình kiến trúc

Làm mô hình kiến trúc sẽ tốn rất nhiều chi phí cũng như công sức, tâm huyết của cả người thực hiện lẫn người đầu tư. Vì vậy, điều quan trọng nhất là lựa chọn cân nhắc kỹ càng trước khi gửi gắm mô hình của mình cho đơn vị thực hiện

>> Frank Gehry - Kiến trúc sư mô hình

 

Chất liệu cũng như cách làm mô hình kiến trúc đang ngày càng đa dạng và được nghiên cứu phát triển rất nhiều. Đối với mỗi chất liệu và kết cấu mô hình khác nhau sẽ ảnh hưởng nhất định đến tính bền của nó. Vì vậy, muốn một mô hình kiến trúc sử dụng lâu dài thì cần có một sự đầu tư thực hiện cũng như bảo quản ngay từ đầu.


Chất liệu và kết cấu ảnh hưởng nhất định đến tính bền vững của mô hình

Chất liệu và kết cấu ảnh hưởng nhất định đến tính bền vững của mô hình


Chúng ta cần xác định rõ ràng kinh phí dành cho việc làm nên mô hình kiến trúc đó là bao nhiêu để có sự chọn lựa về vật tư, chất liệu phù hợp. Tuy nhiên, điều dễ hiểu rằng nếu giá thành rẻ thì khó lòng đi liền với chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo. Bạn nên trình bày rõ ràng với đơn vị thực hiện về điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu, mục đích thực hiện mô hình để có sự tư vấn rõ ràng.

 

Sáng tạo và nghiên cứu không ngừng để đem tới những sản phẩm ngày càng hoàn hảo

Sáng tạo và nghiên cứu không ngừng để đem tới những sản phẩm ngày càng hoàn hảo


Một điều khá quan trọng cho tính bền của mô hình chính là kết cấu thực hiện của nó. Làm mô hình kiến trúc quá phức tạp không chỉ khó khăn cho quá trình xây dựng thực tế mà chúng ta sẽ thực sự khó khăn trong khâu bảo quản, lau chùi nó. Vì vậy, hãy giảm bớt những chi tiết cầu kỳ nếu thực sự không cần thiết để mang lại những lợi ích nhiều hơn.

 

Tối ưu hóa giải pháp chế tác để bảo quản mô hình tốt hơn

Tối ưu hóa giải pháp chế tác để bảo quản mô hình tốt hơn


Với điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, việc bảo quản mô hình cũng cần quan tâm đúng cách. Từ khâu chọn nguyên liệu để làm ra mô hình kiến trúc sẽ giúp chúng ta hiểu được mô hình đó cần tránh tiếp xúc với các chất liệu hay điều kiện môi trường thế nào. Nhưng để tốt hơn, bạn cần yêu cầu công ty làm mô hình kiến trúc đưa ra một bảng quy cách hay hướng dẫn rõ ràng. Vì suy cho cùng, những kỹ sư sẽ có kiến thức rõ ràng về cách bảo quản mô hình.


Làm mô hình kiến trúc sẽ tốn rất nhiều chi phí cũng như công sức, tâm huyết của cả người thực hiện lẫn người đầu tư. Vì vậy, điều quan trọng nhất là lựa chọn cân nhắc kỹ càng trước khi gửi gắm mô hình của mình cho đơn vị thực hiện. Kinh nghiệm cho thấy, những công ty làm mô hình kiến trúc thực sự uy tín sẽ luôn tư vấn cho bạn về nhiều khía cạnh để làm mô hình kiến trúc
 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP