Bạn tìm được gì từ những công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập?

Ai trong chúng ta khi lựa chọn nhà cung cấp mô hình kiến trúc cũng luôn có quan điểm khá khắt khe dành cho những công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập. Bởi bạn cho rằng họ sẽ thiếu kinh nghiệm, thiếu cơ sở vật chất hoặc thậm chí bạn cho rằng họ chưa đủ tầm để thực hiện mô hình dự án lớn như bạn đang mong đợi.

>> Tìm cơ hội cho dự án - hãy đến công ty làm mô hình kiến trúc

 

Ai trong chúng ta khi lựa chọn nhà cung cấp mô hình kiến trúc cũng luôn có quan điểm khá khắt khe dành cho những công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập. Bởi bạn cho rằng họ sẽ thiếu kinh nghiệm, thiếu cơ sở vật chất hoặc thậm chí bạn cho rằng họ chưa đủ tầm để thực hiện mô hình dự án lớn như bạn đang mong đợi. Hãy khoan vội đánh giá như thế, chúng ta hãy nhìn tổng quan hơn về họ nhé!

 

Đền thờ Bác Hồ ở Cà Mau - Một trong ba mô hình đầu tay của những người sáng lập nên công ty mô hình Ánh Trăng Vàng

Đền thờ Bác Hồ ở Cà Mau - Một trong ba mô hình đầu tay của những người sáng lập nên công ty mô hình Ánh Trăng Vàng


Đầu tiên, chúng ta nên xét về khía cạnh công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập thì họ sẽ có những kinh nghiệm gì? Bạn biết không, có rất nhiều kỹ sư, kiến trúc sư danh tiếng và dày dạn kinh nghiệm vì muốn thỏa chí sáng tác, thực hiện ngành nghề mà mình yêu thích nên chọn cách tách ra công ty riêng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta nên có cách đánh giá khác về kinh nghiệm của họ.


Bên cạnh đó, chưa hẳn cứ người cũ thì mới có cách làm hay thực hiện mô hình kiến trúc thành công nhất. Bởi kiến thức và xu thế về kiến trúc luôn luôn phát triển. Nếu biết cách bắt nhịp và bổ sung liên tục thì kỹ sư sẽ cho ra đời những mô hình kiến trúc thành công. Đó là lý do vì sao có rất nhiều công ty làm mô hình kiến trúc thành công từ đội ngũ kỹ sư trẻ.

 

Những người trẻ luôn là những luôn chấp nhận thử thách và tìm tòi cái mới

Những người trẻ luôn là những luôn chấp nhận thử thách và tìm tòi cái mới


Một điều nữa, cơ sở vật chất để làm mô hình kiến trúc đã không còn quá xa lạ hay xa xỉ nên việc trang bị đầy đủ kỹ thuật không chỉ ở công ty lớn mới có. Dù là công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập nhưng với vốn kiến thức được tích lũy họ vẫn có thể biết rõ mình cần đầu tư vào những khía cạnh nào, vật tư thiết bị gì.

 

Một vấn đề quan trọng khác mà chúng tôi muốn nói đến đó là yếu tố con người. Thường các công ty làm mô hình kiến trúc mới thành lập sẽ tập hợp những con người mới và nhiệt huyết, họ sẽ làm việc rất nhiều đam mê và sáng tạo mà đôi khi chúng ta khó tìm thấy ở các công ty lớn.

 

Tất nhiên các công ty mô hình kiến trúc lâu năm luôn có những giá trị riêng của mình, nhưng tôi nghĩ nếu các bạn chấp nhận thời gian tham khảo các thông tin về các công ty mới ra đời thì bạn vẫn có thể có các sản phẩm ưng ý với mức giá vô cùng phải chăng

 

Luôn luôn phải có những sản phẩm đầu tay

Luôn luôn phải có những sản phẩm đầu tay


Tôi thiết nghĩ đến đây bạn đã có cái nhìn khác về những công ty làm mô hình kiến trúc. Hãy nhìn nhận trên những thông tin mà họ cung cấp, tư vấn hay nhìn vào phong cách làm việc và những mô hình cụ thể. Đừng vội đánh giá qua thời gian hoạt động của những công ty này bạn nhé!

 

Viết: Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP