Cây xanh-linh hồn của mô hình kiến trúc

Yếu tố cây trông đã giúp cho công trình có sức sống, làm cho công trình kiến trúc đó có phần thiết thực và nhiều ý nghĩa. Viêc làm ra mô hình kiến trúc có cây xanh bao quanh tạo cho mô hình có sức hấp dẫn lạ thường

>> Tầm quan trọng của việc làm mô hình kiến trúc trong kiến trúc nội thất

 

Các công trình kiến trúc dù hiện đại đến đâu nhưng không có cây xanh ở trong đó thì công trình kiến trúc đó sẽ cứng nhắc và thiếu sức sống. Ngoài ra cây xanh còn giúp cho không gian sống xung quanh mô hình luôn luôn trong sạch, giúp cho người dân sống ở đó có một bầu không khí lành mạnh và một cơ thể khỏe khoắn. Vì vậy yếu tố cây trông đã giúp cho công trình có sức sống, làm cho công trình kiến trúc đó có phần thiết thực và nhiều ý nghĩa. Viêc làm mô hình kiến trúc có cây xanh bao quanh tạo cho mô hình có sức hấp dẫn lạ thường, một cái nhìn thiết thực và nhiều khả thi của một công trình trong tương lai.


Cây xanh mang lại sức sống cho mô hình kiến trúc
Cây xanh mang lại sức sống cho mô hình kiến trúc


Lợi ích của cây xanh mang lại cho con người là điều không cần phải bàn cải. Do đó yếu tố cây xanh trong việc làm mô hình kiến trúc là một yếu tố không thể thiếu.

Cây xanh giúp cho mô hình sinh động và trực quan hơn
Cây xanh giúp cho mô hình sinh động và trực quan hơn


Ngoài ra nét đẹp của cây xanh trong mô hình kiến trúc giúp cho không gian sống xung quanh mô hình một cảm giác thanh bình và đẹp mắt giải tỏa bớt những nét cứng nhắc của các công trình xung quanh tăng thêm giá trị của công trình, giúp cho mô hình thêm sinh động và đầy sức sống.


Bên cạnh đó việc sử dụng cây xanh trong làm mô hình kiến trúc giúp cho dự án đó khả thi và dễ trở thành hiện thực hơn. Cây xanh với việc bố trí hợp lý và đẹp mắt trong mô hình kiến trúc giúp cho các nhà đầu tư có thiện cảm hơn đối với công trình đó.
 

Cây xanh-linh hồn của mô hình kiến trúc

Cây xanh-linh hồn của mô hình kiến trúc


Trong cuộc sống bận rộn và mệt mỏi này thì một bầu không khí trong lành sẽ giúp giải tỏa đi những lo âu và phiền muộn hằng ngày hơn thế nữa yếu tố cây xanh trong một mô hình giúp cho mô hình đó một nét hài hòa, giúp con người gần gũi và yêu thiên nhiên hơn.


Với không gian sống xung quanh chúng ta ngay càng ô nhiễm và chứa nhiều bệnh tật, với việc nguy hiểm do khói bụi gây ra thì việc có một bầu không khí trong lành trở nên cấp thiết. Do đó mô hình kiên trúc xanh là xu hướng mới trong kiến trúc đương đại.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP