Công ty làm mô hình kiến trúc – Cách tạo khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là những người luôn cùng bạn đi đến thành công trong nhiều khía cạnh khác nhau, nên tìm kiến và chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp và các công ty làm mô hình kiến trúc củng không nằm ngoài quy luật này.

>> Để có mô hình kiến trúc tốt và đúng tiến độ

 

Trong kinh doanh thì việc có được khách hàng luôn là điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp. Tìm được khách hàng đã khó, giữ được khách hàng còn khó hơn nhưng biến họ thành tiềm năng phát triển trong tương lai thì vô cùng khó. Đối với các công ty làm mô hình kiến trúc thì việc tạo ra một mô hình thật sự độc đáo và hài lòng khách hàng đã khó, vấn đề hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong suốt quá trình sử dụng cũng như tạo sự tin cậy để tiếp tục hợp tác ở những dự án khác còn khó hơn. Tuy nhiên, nếu công ty làm mô hình kiến trúc khi đã thật sự tạo dựng được uy tín thì những khả năng hợp tác của họ còn vượt xa hơn cả mong đợi.


Chúng ta đang nói đến việc bạn tạo mối quan hệ tốt và lâu dài với khách hàng hiện tại để luôn có được những đơn hàng dù hoàn cảnh cạnh tranh với các công ty làm mô hình kiến trúc khác vô cùng khốc liệt. Để có được điều này bạn phải tạo ra sự tin cậy cũng như cho khách hàng thấy được năng lực của mình trong lĩnh vực chuyên môn.

 

Một sai lầm phổ biến trong công tác chăm sóc khách hàng là khách hàng chỉ nhận được sự chăm sóc khi họ thật sự gặp vấn đề đối với các sản phẩm mà họ đang sử dụng. Tất nhiên việc đó không sai nhưng hoàn toàn chưa đủ. Để biến khách hàng thành fan hâm mộ cho mình thì các công ty làm mô hình cần làm nhiều hơn thế. Công ty làm mô hình kiến trúc với đặc thù B2B (business to business) nên nhận được sự tin tưởng của các đối tác là các công ty sử dụng dịch vụ của mình là rất quan trọng. Tất nhiên công ty của bạn không thể tồn tại chỉ với một vài khách hàng, bạn cần nhiều hơn thế nhưng uy tín của công ty bạn sẽ được nhân lên rất nhiều lần nếu trong những khách hàng của mình có một số khách hàng trung thành và thật sự đánh giá cao bạn. Và các khách hàng mới khi muốn hợp tác với bạn cũng sẽ lưu ý đến ý kiến đánh giá này.


Một vấn đề khác mà chúng tôi muốn nhắc đến là cách tạo ra fan hâm mộ từ những đối tượng chưa phải là khách hàng hoặc có thể họ sẽ không bao giờ là khách hàng của bạn vì đặc thù ngành nghề. Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng nên sự tin tưởng và ủng hộ là một ưu thế chiến thuật trong cuộc chiến cạnh tranh và các công ty làm mô hình kiến trúc càng không có ngoại lệ. Sẽ thật sai lầm nếu chỉ xem các khách hàng mới là tiềm năng phát triển trong tương lai. Quá trình làm mô hình kiến trúc luôn có sự tham gia của nhiều cá nhân và tập thể như: các nhà cung cấp, các cộng tác viên, các nhà thầu... thậm chí các nhân viên của các khách hàng. Và sẽ là thảm họa nếu các thành phần tham gia trên có các ý kiến không tốt đến quá trình làm mô hình kiến trúc nói riêng và công ty nói chung. Nhưng cũng sẽ là thành công nếu họ có các đánh giá tốt đối với các hoạt động của công ty. Cách đây không lâu tôi đã được cô cộng tác viên về SEO Google của mình giới thiệu thực hiện một dự án nơi cô đến công tác dù tôi và cô chưa một lần gặp mặt.

 

Có thể những cơ hội như thế sẽ không trực tiếp hay rõ ràng như những khách hàng mục tiêu mà chúng ta tìm kiếm nhưng chính những suy nghĩ tốt đẹp này sẽ giúp khẳng định uy tín của công ty trước khách hàng. Và đặc biệt bạn sẽ không tốn nguồn lực để chăm sóc cho lượng fan hâm mộ tự nguyện này.

 

Một ví dụ hết sức điển hình là mối quan hệ tốt đẹp của công ty làm mô hình kiến trúc Ánh Trăng Vàng và Thủ Đức House. Bạn cũng thấy rồi đấy, nhờ sự hỗ trợ, động viên và giới thiệu của khách hàng quan trọng này mà chúng tôi đã có được nhiều mô hình kiến trúc thành công hết sức rực rỡ. Ngoài ra từng cá nhân của tổ chức này đều yêu quý chúng tôi và rất tin tưởng khi giới thiệu chúng tôi cho các bạn bè, đối tác của họ khi có nhu cầu về mô hình kiến trúc. Từ đó, mang lại thêm nhiều uy tín và cơ hội hợp tác cho chúng tôi trong tương lai.

 

Những dự án thực hiện cho Thu Duc House đã đem đến cho Mô Hình Ánh Trăng Vàng sự tin tưởng và yêu quý

Những dự án thực hiện cho Thu Duc House đã đem đến cho Mô Hình Ánh Trăng Vàng sự tin tưởng và yêu quý

 

Thủ Đức House đã hỗ trợ và động viên chúng tôi trong dự án mô hình Yul Montreal

Thủ Đức House đã hỗ trợ và động viên chúng tôi trong dự án mô hình Yul Montreal


Dĩ nhiên, còn rất nhiều khách hàng các đối tác và các cá nhân đã tin cậy, yêu quí và giúp đỡ hết lòng đối với chúng tôi trong ngành làm mô hình kiến trúc mà chúng tôi không thể nào kể hết ra đây. Chúng tôi rất trân trọng, tri ân và luôn thầm cảm ơn mình có được những khách hàng, đối tác và các cá nhân hết sức tuyệt vời như thế.


Tôi tin rằng, bằng chính sự quyết tâm và đam mê ngành nghề của mình bạn sẽ mang lại nhiều thành công rực rỡ khi làm mô hình kiến trúc. Hãy nhớ rằng, khách hàng, đối tác, cộng sự...tất cả những ai có liên quan đến quá trình vận hành và phát triển của công ty bạn chính là những người luôn cùng bạn đi đến thành công trong nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy, tận tụy và hết lòng với họ chính là bạn đang xây dựng tiền đề vững chắc cho chính bạn.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP