Để có mô hình kiến trúc tốt và đúng tiến độ

Khi có nhu cầu về mô hình kiến trúc thì bạn sẽ tìm hiểu rõ ràng về những công ty làm mô hình kiến trúc để có được công cụ bán dự án hiệu quả nhất. Nhưng để đạt được điều này, bạn phải trải qua cả quá trình chọn lọc, so sánh cả về giá cả, chất lượng và tiến độ thực hiện để quyết định.

>> Làm mô hình kiến trúc và không gian làm việc

 

Dĩ nhiên, khi có nhu cầu về mô hình kiến trúc thì bạn sẽ tìm hiểu rõ ràng về những công ty làm mô hình kiến trúc để có được công cụ bán dự án hiệu quả nhất. Nhưng để đạt được điều này, bạn phải trải qua cả quá trình chọn lọc, so sánh cả về giá cả, chất lượng và tiến độ thực hiện để quyết định. Để giúp bạn có được mô hình tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ một vài yếu tố ảnh hưởng đến mô hình kiến trúc dự án của bạn như sau:


Điều đầu tiên, có lẽ ai cũng cần một công ty làm mô hình kiến trúc với giá cả tốt nhất để mang lại lợi nhuận cho toàn dự án. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng một mô hình kiến trúc chất lượng và hoàn hảo phải được đầu tư công sức hợp lý. Song song đó là những phụ kiện như màu sơn hay nội thất dự án cũng sẽ tương xứng với nó.

 

Từng chi tiết nhỏ nhất cũng cần phải được đầu tư kỹ lưỡng nhằm tạo ra một mô hình kiến trúc chất lượng


“Tiền nào của ấy” là vậy, bạn chọn rẻ thì bạn phải chấp nhận một sản phẩm ở mức chấp nhận được. Cẩn thận suy nghĩ xem dự án của chúng ta cần mô hình kiến trúc này có lâu dài không hay chỉ giải quyết tức thời. Và mức độ mỹ thuật của nó có ảnh hưởng đến quá trình chào bán dự án hay không? Chỉ cần như thế là bạn đã có thể đưa ra quyết định cho mình xem nên chọn lựa thế nào rồi.

 

Các mô hình kiến trúc không chỉ đẹp ở phần công trình chính mà còn phải là một tổng thể hoàn chỉnh

Các mô hình kiến trúc không chỉ đẹp ở phần công trình chính mà còn phải là một tổng thể hoàn chỉnh


Và điều nữa, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến thời gian thực hiện dự án. Trong nhiều trường hợp, do không có sự chuẩn bị chu đáo và thỏa thuận rõ ràng với công ty làm mô hình kiến trúc nên dự án đã được chào bán mà mô hình vẫn chưa xuất hiện. Để đảm bảo chắc chắn quá trình làm mô hình kiến trúc luôn bán sát tiến độ đề ra bạn cần nhà thầu phải liên tục cung cấp hình ảnh về quá trình làm mô hình kiến trúc. Có thể trong giai đoạn đầu của quá trình làm mô hình nhà thầu chưa có nhiều thông tin hay hình ảnh để thông báo cho bạn. Nhưng ở các giai đoạn khi mô hình kiến trúc sắp hoàn thành bạn cần nắm rõ thông tin về mô hình của mình để có thể yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hay kịp thời phát triển các sai sót có thể xảy ra. Đây chính là kinh nghiệm quan trọng bạn cần phải nắm rõ để có sự đôn đốc hoặc yêu cầu cam kết từ phía công ty mô hình để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án.

 

Các hình ảnh về quá trình làm mô hình kiến trúc sẽ giúp bạn đánh giá khối lượng công việc hoàn thành và sai sót có thể xảy ra

Các hình ảnh về quá trình làm mô hình kiến trúc sẽ giúp bạn đánh giá khối lượng công việc hoàn thành và sai sót có thể xảy ra


Một công ty làm mô hình kiến trúc uy tín sẽ luôn mang đến cho bạn những thỏa thuận rõ ràng trước khi bắt tay thực hiện. Vì vậy, bạn có thể đánh giá sơ bộ khả năng của họ thông qua những các thức làm việc, tiếp xúc ban đầu. Tôi tin rằng, bằng kinh nghiệm đánh giá của mình bạn sẽ có nhận định thật sự chính xác.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP