Ingrid siliakus - Bậc thầy của mô hình kiến trúc từ giấy

Nghệ sĩ Ingrid Siliakus (Amsterdam) chuyên làm việc với giấy và cô đã làm ra những mô hình kiến trúc tí hon với các chi tiết có độ tinh xảo rất cao. Ingrid nói rằng, với hình thức sáng tạo này cô đã phát huy được hết khả năng bản thân cũng như vận dụng hết kỹ năng thiết kế của mình trong những năm qua

>>Làm mô hình kiến trúc – đam mê hay xu hướng?

Nghệ sĩ Ingrid Siliakus (Amsterdam) chuyên làm việc với giấy và cô đã làm ra những mô hình kiến trúc tí hon với các chi tiết có độ tinh xảo rất cao. Ingrid nói rằng, với hình thức sáng tạo này cô đã phát huy được hết khả năng bản thân cũng như vận dụng hết kỹ năng thiết kế của mình trong những năm qua.  Cô luôn tìm tòi, sáng tạo và thử nghiệm trên các mẫu thiết kế của mình nhiều lần sau đó mới cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.

 

Mô hình kiến trúc bằng giấy của Ingrid Siliakus

Mô hình kiến trúc bằng giấy của Ingrid Siliakus

 

Cảm hứng làm mô hình kiến trúc của Ingrid chính là các tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư như Berlage và Gaudi. Trong những sản phẩm trừu tượng hơn, cô lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ như MC Escher. Mô hình kiến trúc bằng giấy của Ingrid  mang lại không gian ba chiều độc đáo. Để thực hiện các tác phẩm này, cô đã ứng dụng đặc tính kết cấu của góc vuông, dựng lên những đường nét nền trời, cụm nhà, hệ thống cầu thang, và các chi tiết khác.

 

Một mô hình kiến trúc thành phố độc đáo

Một mô hình kiến trúc thành phố độc đáo

 

Ingrid làm ra các mô hình kiến trúc bằng giấy không chỉ có sự độc đáo là mang không gian ba chiều nó còn có tính năng rất tiện ích là có thể gập lại gọn gàng nhưng vẫn bảo đảm được sự nguyên vẹn cho mô hình. Ngày nay, hình thức này được áp dụng khá rộng rãi ở Việt Nam.

 

Không gian 3 chiều trong mô hình kiến trúc của Ingrid Siliakus

Không gian 3 chiều trong mô hình kiến trúc của Ingrid Siliakus

 

Thiết kế độc đáo có thể xếp gọn

Thiết kế độc đáo có thể xếp gọn

 

Sự phối màu đối lập kết hợp với các vách ngăn tạo nên nét nghệ thuật riêng của Ingrid khi làm mô hình kiến trúc bằng giấy. Các tác phẩm của cô rất sống động và rất thật khiến người xem có cảm giác như trực tiếp đứng trước các công trình vĩ đại này.

 

Tác phẩm Cosmopolitan

Tác phẩm Cosmopolitan

 

Một điểm đặc sắc nữa thể hiện sự thành công của Ingrid đó là làm ra mô hình kiến trúc đền thờ Sagrada Familia ở Barcelona. Mô hình mô phỏng rõ nét một trong những công trình kỳ vĩ nhất của kiến trúc sư thiên tài Gaudi với những ngọn tháp sừng sững. Mô hình cho ta cảm giác như đang nhìn thấy đền thờ được phản chiếu xuống dòng sông trong suốt, một cảm giác mới mẻ và chân thật.

 

Mô hình kiến trúc đền thờ Sagrada Familia

Mô hình kiến trúc đền thờ Sagrada Familia

Nguồn:  www.lammohinh.net 

 

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP