Khái quát đặc điểm và công dụng của mô hình kiến trúc

Làm mô hình kiến trúc là xây dựng ra một mô hình thu nhỏ mô phỏng các tòa nhà. Đây chính là sản phẩm, hình ảnh tượng trưng và là bản sao được cho ra đời trước các công trình thật.

>> Mô hình kiến trúc chung cư Linh Trung

 

Làm mô hình kiến trúc là xây dựng ra một mô hình thu nhỏ mô phỏng các tòa nhà. Đây chính là sản phẩm, hình ảnh tượng trưng và là bản sao được cho ra đời trước các công trình thật. Các mô hình kiến trúc có vai trò hết sức cần thiết cần thiết cho việc thu thập thông tin thực tế liên quan đến quá trình xây dựng, chọn vật liệu, màu sắc cũng như cảnh quan của công trình sau này.

Mô hình kiến trúc là mô hình thu nhỏ mô phỏng các tòa nhà

Mô hình kiến trúc là mô hình thu nhỏ mô phỏng các tòa nhà

 

Mỗi mô hình kiến trúc được làm ra có đặc điểm, phong cách và đặc trưng khác nhau phù hợp cho từng mảng khác nhau như: thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan và quy hoạch thành phố. Chúng ta thường thấy mô hình kiến trúc được trưng bày tại các văn phòng kiến trúc sư của các công ty xây dựng. Thời gian gần đây, các chủ đầu tư làm mô hình kiến trúc  để trưng bày tại các hội chợ, triễn lãm về xây dựng, địa ốc…. vì họ nhận ra được giá trị đích thực và lợi thế của việc làm mô hình kiến trúc thu nhỏ trong sự phát triển kinh doanh của mình

Mô hình kiến trúc được trưng bày tại văn phòng của một công ty xây dựng

Mô hình kiến trúc được trưng bày tại văn phòng của một công ty xây dựng

 

Các  đơn vị làm mô hình kiến trúc sẽ nghiên cứu bản vẽ của kiến trúc sư và từ đó phác thảo ra ý tưởng thiết kế thành mô hình ba chiều. Mô hình chi tiết có sự chính xác về tỷ lệ cũng như  một số vật liệu sử dụng mô phỏng công trình thật. Các mô hình thu nhỏ này chính là hình ảnh minh họa cụ thể của công trình hay dự án thật, chủ đầu tư và khách hàng luôn quan tâm từng chi tiết nhỏ nhặt trong sản phẩm để bảo đảm tính thẩm mỹ và giá thành.

 

 Mô hình chính là hình ảnh minh họa cụ thể của công trình hay dự án thật

Mô hình chính là hình ảnh minh họa cụ thể của công trình hay dự án thật

 

Các  đơn vị làm ra những mô hình kiến trúc luôn tìm tòi và sáng tạo nhằm xây dựng các mô hình khác nhau để mô tả các đặc điểm nổi bật, đặc biệt của công trình mình sắp xây với các công trình khác. Đa số các mô hình chỉ hiển thị các hình thức bên ngoài của công trình thật, chỉ riêng các mô hình nội thất mới có những chi tiết về chất liệu, màu sắc bên trong.

 

Làm mô hình kiến trúc và việc hết sức hữu ích bởi vì chúng có thể giúp các kiến trúc sư và khách hàng quyết định được việc xây dựng hay không? Chúng giúp đơn vị thi công tiên lượng được các rủi ro để hạn chế hay phát huy những điểm đặc biệt từ mô hình. Chủ đầu tư sẽ yên tâm hơn khi nhìn thấysản phẩm thực tế sắp xây dựng sẽ như thế nào; họ hoàn toàn có thể dùng mô hình đó để chào bán dù công trình thực tế chưa bắt đầu.

Nguồn: www.lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP