Làm mô hình kiến trúc – đam mê hay xu hướng?

Một điều tất yếu rằng, có cầu thì mới có cung, từ đó chúng ta thấy được nhu cầu về làm mô hình kiến trúc đang ngày càng nhiều. Và dường như có rất nhiều người xem ngành thiết kế mô hình như một ngành “hot” và chạy theo trào lưu học ngành này để “hái ra tiền”

>> Mô hình kiến trúc bằng tăm của Stan Munro (phần 2)

Trên thị trường hiện nay mọc ra rất nhiều công ty hay cửa hàng lớn nhỏ khác nhau chuyên kinh doanh mô hình kiến trúc. Một điều tất yếu rằng, có cầu thì mới có cung, từ đó chúng ta thấy được nhu cầu về làm mô hình kiến trúc đang ngày càng nhiều. Và dường như có rất nhiều người xem ngành thiết kế mô hình như một ngành “hot” và chạy theo trào lưu học ngành này để “hái ra tiền”.

 

Thực tế mô hình kiến trúc đang ngày càng phổ biến trên thị trường với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giới kinh doanh địa ốc cần làm ra những mô hình kiến trúc để mang lại hình ảnh “sống” và dự án thực tế cho khách hàng và chủ đầu tư tham khảo. Một số đối tượng khách hàng khác thì xem những sản phẩm này như một vật trang trí trong nhà hay là những quà tặng lưu niệm độc đáo.

 

Mô hình kiến trúc đang rất phổ biến trên thị trường

Mô hình kiến trúc đang rất phổ biến trên thị trường

 

Từ những nhu cầu đó, ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến các lớp học hay các xưởng gia công để học làm mô hình kiến trúc. Họ nghĩ rằng đây là nghề đang phát triển mạnh hay có thể hái ra nhiều tiền từ sản phẩm thiết kế bằng tay. Thực chất, có nhiều bạn sau khi tiếp xúc mới vỡ lẽ ra rằng không phải đơn giản mà có thể làm được nghề này.

 

Với mô hình kiến trúc, bạn cần phải có niềm đam mê thật sự. Bởi vì, để làm ra các mô hình kiến trúc sinh động, chính xác với thực tế và thu hút được khách hàng không phải là điều dễ dàng. Những chi tiết trong mô hình phải được làm rất tỉ mỉ, công phu và đòi hỏi sự sáng tạo rất cao. Đó còn chưa kể đến sức cạnh tranh nảy lửa trên thị trường, sản phẩm làm ra phải đảm bảo cả về hình thức, chất lượng mà còn phải có mức giá hợp lý với túi tiền, mục đích sử dụng của khách hàng.

 

Làm mô hình kiến trúc là thực hiện một dự án, một công trình thu nhỏ chứ không đơn giản là lắp ráp những khối vuông lại với nhau. Vì vậy, bạn hãy thôi nghĩ rằng chạy theo nó như một xu hướng thể hiện đẳng cấp hay một xu hướng để kiếm tiền. Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, bạn cần phải có đam mê, nhiệt huyết và lòng tin vào nó thì mới có thể thành công.

 

Mô hình kiến trúc là một dự án, công trình thu nhỏ

Mô hình kiến trúc là một dự án, công trình thu nhỏ

Nguồn: www.lammohinh.net
 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP