Làm mô hình kiến trúc - Đỉnh cao của sự sáng tạo

Ngành làm mô hình kiến trúc là ngành của sự sáng tạo, ngành luôn đòi hỏi phải có những cải tiến mới mẻ. Đừng gò bó mình với lối suy nghĩ an toàn luôn làm hài lòng khách hàng để rồi tự dập tắt sự sáng tạo vô giá.

Hầu hết kỹ sư đến với ngành làm mô hình kiến trúc vì niềm đam mê, sáng tạo trong quá trình thực hiện. Mỗi mô hình kiến trúc là một sự tỉ mỉ, chắt lọc sự khám phá. Tuy nhiên, đây cũng là sự khó khăn lớn nếu công ty làm mô hình kiến trúc đang làm việc chỉ mong muốn sự hài lòng ở khách hàng mà không quan trọng lắm vấn đề khám phá, sáng tạo cho mô hình. Bởi họ cho đó là mạo hiểm, mất thời gian, công sức và tiền bạc.
 

Làm mô hình kiến trúc rất cần đam mê và sáng tạo

Làm mô hình kiến trúc rất cần đam mê và sáng tạo


Có lẽ, đối với một số công ty họ mong muốn thực hiện đầy đủ những yêu cầu của khách hàng và làm hoàn chỉnh mô hình kiến trúc theo kế hoạch về thời gian cũng như kinh phí đã đưa. Nếu trong quá trình thực hiện lại có phát sinh hay sáng kiến thêm có thể sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn. Đó là chưa kể, sáng tạo đó không hài lòng khách hàng làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

 

Tuy nhiên, sáng tạo là điều quan trọng và làm nên thành công cho rất nhiều công ty làm mô hình kiến trúc. Vấn đề quan trọng là cách thỏa thuận với khách hàng, đề xuất những ý kiến và cùng trao đổi, bàn bạc để đưa ra những ý kiến chung nhất, thỏa đáng nhất. Nếu một mô hình làm ra mà vượt xa cả những yêu cầu ban đầu thì đó là điều thật đáng tự hào đúng không nào?

 

Luôn tự làm mình lỗi thời bằng các sản phẩm mô hình tốt hơn

Luôn tự làm mình lỗi thời bằng các sản phẩm mô hình kiến trúc tốt hơn


Ngành làm mô hình kiến trúc là ngành của sự sáng tạo, ngành luôn đòi hỏi phải có những cải tiến mới mẻ. Vì vậy, nếu bạn không đưa mình vươn xa hơn những điều đang làm thì sẽ có ngày bạn bị tụt lại phía sau. Một quy luật đơn giản trong cuộc sống “không tiến lên thì bạn sẽ tự thụt lùi”. Biết đâu đấy, qua sự sáng tạo của mình bạn sẽ mở ra một bước ngoặc mới trong công việc của mình. Nhưng lưu ý quan trọng vẫn là cần có sự thống nhất cũng như đồng ý từ khách hàng. Dịch vụ của chúng ta là dành cho khách hàng nên ý kiến của họ là vô cùng quan trọng.

 

Nếu bạn đang đầu quân cho một công ty chuộng sự an toàn còn bạn là người đam mê khám phá và làm mới những mô hình kiến trúc thì hãy đừng ngần ngại tìm cho mình một hướng đi khác. Chỉ cần đủ nghị lực, đủ đam mê và chuyên môn vững vàng thì bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một nơi có cùng quan điểm. Đừng gò bó mình để rồi tự dập tắt sự sáng tạo vô giá đó.
 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP