Làm mô hình kiến trúc - mục đích hoặc đam mê

Làm mô hình kiến trúc không chỉ dừng lại ở việc làm ra mô hình mô phỏng dự án thật. Một số kiến trúc sư đã bỏ ra hàng chục năm ròng rã chỉ để nghiên cứu, sáng tác và thực hiện một dự án đã được xây dựng thực tế. Nhưng cách họ thực hiện thì vô cùng độc đáo, bởi chất liệu và cách cải tiến trong đó hoàn toàn có thể được đưa vào lịch sử của ngành làm mô hình bởi họ sử dụng các chất liệu vô cùng độc đáo như: tăm tre, lego, ghim bấm….và những tác phẩm độc đáo này có giá trị triển lãm, trưng bày.

>> Lakeview villas- mô hình kiến trúc nhà ở cho người thu nhập cao


Những ai làm mô hình kiến trúc đều hiểu rằng để thực hiện ra những công trình thật thu nhỏ không phải là điều dễ dàng nếu không có nền tảng kiến thức vững chắc cùng niềm đam mê mãnh liệt. Với những mục đích khác nhau, những kiến trúc sư sẽ tạo ra những sản phẩm với chất liệu, phong cách và hình dáng hoàn toàn khác nhau.

 

Mô hình kiến trúc thể hiện những công trình thu nhỏ với vật liệu vô cùng sáng tạo
Mô hình kiến trúc thể hiện những công trình thu nhỏ với vật liệu vô cùng sáng tạo


Mục đích đầu tiên, cốt yếu và được mọi người biết đến nhiều nhất chính là làm những mô hình kiến trúc mô phỏng công trình, dự án sắp được xây dựng. Đây là hình thức làm mô hình theo yêu cầu của khách hàng thông qua việc bám sát cấu trúc của công trình trên bản vẽ sẵn có. Mục đích chính của mô hình là trưng bày để bán dự án hoặc làm hình ảnh tham khảo cho việc xây dựng thực tế.

 

Mô hình kiến trúc phục vụ công tác bán hàng của dự án bất động sản

Mô hình kiến trúc phục vụ công tác bán hàng của dự án bất động sản


Làm mô hình kiến trúc không chỉ dừng lại ở việc làm ra mô hình mô phỏng dự án thật. Một số kiến trúc sư đã bỏ ra hàng chục năm ròng rã chỉ để nghiên cứu, sáng tác và thực hiện một dự án đã được xây dựng thực tế. Nhưng cách họ thực hiện thì vô cùng độc đáo, bởi chất liệu và cách cải tiến trong đó hoàn toàn có thể được đưa vào lịch sử của ngành làm mô hình bởi họ sử dụng các chất liệu vô cùng độc đáo như: tăm tre, lego, ghim bấm….và  những tác phẩm độc đáo này có giá trị triển lãm, trưng bày.
 

Mô hình kiến trúc bằng tăm

Mô hình kiến trúc bằng tăm


Không chỉ thế, các nghệ sĩ còn nghiên cứu làm ra những mô hình kiến trúc chỉ lưu giữ được một khoản thời gian rất ngắn. Những mô hình này chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm chúng được hình thành, sau đó sẽ thay đổi hình dạng, cấu trúc theo thời gian. Ví dụ như mô hình kiến trúc bằng gum của một nghệ sĩ có tên Liz Hickok. Sản phẩm này sẽ bị biến dạng bởi những tác động của điều kiện khí hậu, môi trường xung quanh bởi mục đích của tác phẩm này là thể hiện sức mạnh hủy diệt của thiên nhiên.

 


Tác phẩm mô hình kiến trúc bằng kẹo gum thể hiện sức mạnh hủy diệt của thiên nhiên
Tác phẩm mô hình kiến trúc bằng kẹo gum thể hiện sức mạnh hủy diệt của thiên nhiên


Chúng ta có thể thấy được, có những mục đích khác nhau nên ngành làm mô hình kiến trúc đã trở nên rất đa dạng phong phú. Nhưng chung quy, tất cả đều là nghề sáng tác bằng chính niềm đam mê và sáng tạo. Mỗi mô hình kiến trúc được thực hiện có phong cách khác nhau nhưng chúng đều là những sản phẩm kiến trúc mang lại nét đẹp cho cuộc sống con người.

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP