Làm mô hình kiến trúc thời bão giá

Sự phát triển của nghề làm mô hình kiến trúc thường gắn liền với kinh doanh bất động sản. Nếu tình trạng bất động sản bị đóng băng xảy ra càng lâu thì khó khăn của nghề làm mô hình càng lớn...

>> 3 đều cốt yếu trong nghề làm mô hình kiến trúc

 

Sự phát triển của nghề làm mô hình kiến trúc thường gắn liền với kinh doanh bất động sản. Nếu tình trạng bất động sản bị đóng băng xảy ra càng lâu thì khó khăn của nghề làm mô hình càng lớn. Bởi vì, trong hoàn cảnh kinh doanh không thuận lợi, chủ đầu tư sẽ rất thận trọng để bỏ ra một số vốn khá lớn để làm mô hình. Trong hoàn cảnh đó, để tồn tại và phát triển người làm mô hình kiến trúc phải có những cách thức để tiết kiệm tối đa chi phí để khách hàng đủ khả năng đầu tư nhưng vẫn đảm bảo chất lượng mô hình.
 

Nghề làm mô hình kiến trúc thường gắn liền với kinh doanh bất động sản
Nghề làm mô hình kiến trúc thường gắn liền với kinh doanh bất động sản


Vật liệu làm mô hình sẽ được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng, đơn vị thực hiện sẽ đưa ra nhiều phương án khác nhau để khách hàng lựa chọn. Dĩ nhiên, họ sẽ tư vấn tận tình về độ bền, màu sắc cũng như khả năng kết dính của chất liệu để khách hàng hiểu rõ hơn và chọn cho mình một chất liệu phù hợp với mô hình kiến trúc dự án của mình.

 

Vật liệu làm mô hình được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng
Vật liệu làm mô hình được lựa chọn hết sức kỹ lưỡng


Tiết kiệm chi phí vật liệu chỉ là một phần, mặt khác người làm mô hình kiến trúc cần xem xét rõ ràng về tỉ lệ mô hình cũng như các chi tiết, phụ kiện trong toàn cảnh. Nếu đó là một dự án nhà đơn giản thì các kỹ sư cần thỏa thuận với khách hàng nên giảm những chi tiết rườm rà, vừa có thể rút gọn mô hình nhỏ hơn vừ có thể giảm được giá thành của mô hình xuống mức thấp nhất.

 

Giảm tỉ lệ mô hình để giảm giá thành thực hiện
Giảm tỉ lệ mô hình kiế trúc để giảm giá thành thực hiện


Tuy nhiên, mô hình kiến trúc là một sản phẩm mô phỏng dự án thật. Dù tiết kiệm tối đa chi phí nhưng cũng không được làm quá sơ sài, phải đảm bảo cả vấn đề thẩm mỹ, cấu trúc theo bản vẽ và chất lượng sử dụng mô hình. Giữa công ty làm mô hình kiến trúc và chủ đầu tư cần có sự thỏa thuận, trao đổi ý kiến và thống nhất để có sự lựa chọn đúng đắn.


Làm mô hình kiến trúc hay bất cứ ngành nghề nào khác đều gặp phải khó khăn trong thời kinh tế khó khăn, lạm phát và “bão giá”. Điều quan trọng là các công ty làm mô hình kiến trúc phải biết cách tính toán, tiết chế sao cho phù hợp để thu hút được sự đầu tư của khách hàng trong lĩnh vực này. Kiến thức vững vàng, chiến lược phù hợp là điều vô cùng quý giá giúp chúng ta đi qua khó khăn một cách dễ dàng.

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP