Mô hình kiến trúc bằng tăm của Stan Munro (phần 1)

Với niềm đam mê làm mô hình kiến trúc của mình, Stan Munro, cựu MC một chương trình truyền hình đã bỏ ra 6 năm để xây dựng một số địa danh nổi tiếng nhất thế giới.

>>Những điều cần biết trong việc làm mô hình kiến trúc

Với niềm đam mê làm mô hình kiến trúc của mình, Stan Munro, cựu MC một chương trình truyền hình đã bỏ ra 6 năm để xây dựng một số địa danh nổi tiếng nhất thế giới. Tiêu biểu nhất trong số những sản phẩm đó chính là công trình “thành phố tăm” với 6 triệu chiếc tăm xỉa răng và 170 lít keo dính. 

 

Mô hình kiến trúc thành phố tăm

Mô hình kiến trúc thành phố tăm


Stan đã đã cùng vợ thu mua tăm tre giá sỉ và tiến hành làm hàng loạt mô hình kiến trúc bằng tăm tre. Anh đã xây dựng nên cả thành phố hoành tráng bao gồm nhiều kỳ quan nổi tiếng trên thế giới và thu lại lợi nhuận rất cao từ niềm đam mê của mình. Trên hết những con số đó, sự nổi tiếng của anh lan xa trên khắp thế giới.

 

Stan miệt mài với mô hình kiến trúc tăm tre của mình

Stan miệt mài với mô hình kiến trúc tăm tre của mình


Trong suốt 6 năm, Stan Munro đã cống hiến và liên tạo ra 2 bộ sưu tập kỳ quan thế giới có một không hai. Anh đã miệt mài gắn kết từng tăm tre lại với nhau, và xây nên nhiều mô hình kiến trúc độc đáo. Nổi bật trong số đó là tháp Big Ben, cầu Tháp (Luân Đôn), tòa thánh Vatican, nhà hát Opera nổi tiếng ở Sydney (Úc)… Hầu hết các mô hình đều có tỷ lệ 1:164 so với các công trình thật.

 

Cầu Tháp (Luân Đôn) làm hoàn toàn từ tăm xỉa răng

Cầu Tháp (Luân Đôn) làm hoàn toàn từ tăm xỉa răng


Thông thường Stan đầu tư rất kỹ lưỡng về thời gian và công sức để hoàn thành một công trình tăm tre, tùy kích cỡ và độ phức tạp. Để làm các mô hình kiến trúc thu nhỏ của những công trình nổi tiếng, Stan cũng phải mất nhiều thời gian để săn lùng các bản vẽ kỹ thuật trên mạng và hình ảnh chụp từ vệ tinh của các công trình thật để nghiên cứu về kết cấu cũng như hình dáng.

 

Cầu Brooklyn và Big Be của Stan

Cầu Brooklyn và Big Be của Stan


Các tòa tháp tăm tre do Stan xây dựng đều là những khối rỗng lớn, chỉ được chống đỡ bằng vài kết cấu khung đơn giản, cũng bằng tăm tre. Khi làm các mô hình kiến trúc lớn, Stan lắp ghép từ những mảng rời nhau nên không khó khăn lắm để di chuyển.

 

Tháp Spinnaker ở Portsmouth

Tháp Spinnaker ở Portsmouth

Nguồn:www.lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP