Mô Hình Kiến Trúc Nhà Mẫu

Song song với sự phát triển của ngành làm mô hình kiến trúc chính là sự ra đời và phát triển mạnh mẽ mảng thiết kế nhà mẫu.Trong điều kiện kinh tế ngày càng đi lên và kèm theo đó là nhu cầu của con người cũng tăng cao. Con người yêu cầu nhà ở hay các cơ quan được xây dựng phải hoàn toàn chính xác so với bản vẽ, bản thiết kế ban đầu. Sự ra đời của ngành thiết kế mô hình nhà mẫu đã giải tỏa tất cả băn khoăn, thắc mắc của khách hàng

>> Làm mô hình kiến trúc nghệ thuật Origami

Song song với sự phát triển của ngành làm mô hình kiến trúc chính là sự ra đời và phát triển mạnh mẽ mảng thiết kế nhà mẫu.Trong điều kiện kinh tế ngày càng đi lên và kèm theo đó là nhu cầu của con người cũng tăng cao. Con người yêu cầu nhà ở hay các cơ quan được xây dựng phải hoàn toàn chính xác so với bản vẽ, bản thiết kế ban đầu. Sự ra đời của ngành thiết kế mô hình nhà mẫu đã giải tỏa tất cả băn khoăn, thắc mắc của khách hàng.

Dựa vào bản thiết kế, các kiến trúc sư làm ra mô hình kiến trúc nhà mẫu để khách hàng hình dung chính xác được kiểu mẫu, kết cấu cũng như hình thức ngôi nhà của mình sau khi xây dựng xong. Đây cũng là một giai đoạn quan trọng góp phần cho việc xây dựng diễn ra thuận lợi hơn, cải thiện được những yếu điểm nhằm tạo ra ngôi nhà hoàn thiện hơn.

 

Một trong những mô hình nhà mẫu trên thế giới
Một trong những mô hình nhà mẫu trên thế giới


Làm mô hình kiến trúc nhà mẫu phải bán sát với quy cách bản vẽ ban đầu của ngôi nhà. Bởi vì, đây là bản vẽ các cơ quan có thẩm quyền đã duyệt về kích thước, hình dáng và kiểu cách. Kích thước nhà phải tính theo tỷ lệ chính xác, quy cách cũng là điều cần chú ý. Bởi vì, thiết kế đẹp nhưng đến khi xây dựng thì công sai quy cách thì coi như hỏng cả một công trình và việc thiết kế nhà mẫu hoàn toàn không có ý nghĩa.

 


Làm mô hình kiến trúc nhà mẫu phải bám sát quy cách của bản thiết kế
Làm mô hình kiến trúc nhà mẫu phải bám sát quy cách của bản thiết kế

 

Dù theo bản vẽ nhưng trong thiết kế nhà mẫu luôn cần sự sáng tạo. Mỗi đường nét được làm ra trong mô hình kiến trúc nhà mẫu cần có sự tươi mới và độc đáo riêng. Đó là yếu tố để các chủ đầu tư bỏ tiền ra làm mô hình nhà mẫu, vì họ cần nhìn thấy, cần tham gia có ý kiến để xây dựng căn nhà theo phong cách cũng như ý tưởng của mình. Sự mới mẻ ở đây là các chi tiết thiết kế không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc nhà như: lối đi, cầu thang, cửa sổ, balcon hay hệ thống cây xanh, sân vườn xung quanh nhà.


Cần sáng tạo trong từng chi tiết nhỏ của mô hình nhà mẫu
Cần sáng tạo trong từng chi tiết nhỏ của mô hình nhà mẫu

 

Một số mô hình kiến trúc nhà mẫu của các công ty đại ốc Mỹ

Một số mô hình kiến trúc nhà mẫu của các công ty đại ốc Mỹ


Làm mô hình kiến trúc nhà mẫu là một hình thức cho người đầu tư thấy được sản phẩm trước khi tiến hành xây dựng. Vì vậy, muốn thành công người thiết kế phải thổi hồn, ý tưởng độc đáo vào mô hình. Mang lại một không gian đẹp, sống động cho nhà mẫu là mang lại sự tiện nghi, thỏai mái cũng như niềm tin cho khách hàng. Đó là một cách nhanh nhất để đi đến thành công của nhà thiết kế.

Nguồn: www.lammohinh.net
 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP