Mô hình kiến trúc phức hợp

Làm mô hình kiến trúc phức hợp là thực hiện mô hình dự án với nhiều kiểu kiến trúc như nhà ở, chung cư, công ty, nhà máy, bệnh viện, trường học…. Các loại mô hình này thường được đầu tư ở các khu đô thị mới nhằm thúc đẩy sự thông thương mua bán và nâng cao điều kiện sống, sinh hoạt của người dân địa phương. Tuy nhiên, mô hình dự án này đòi hỏi chi phí đầu tư rất cao.

>>Mô hình kiến trúc cụm chung cư

Đầu tư làm những mô hình kiến trúc phức hợp đa kết cấu, thành phần cần có một sự nghiên cứu rõ ràng về nhu cầu của nền kinh tế hiện tại ở nơi đặt dự án. Bên cạnh đó, các yêu cầu về sự kết nối giao thông với các trung tâm kinh tế, công nghiệp khác là điều hết sức đáng quan tâm. Bởi vì, sự liên kết sẽ góp phần không nhỏ để hỗ trợ phát triển.

 

Bạn có thể xem các Mô Hình Kiến trúc công nghiệp mà chúng tôi đã làm.

 

Mô hình kiến trúc phức hợp long hội city
Mô hình dự án phức hợp Long Hội City


Với các kiểu dự án phức hợp, chủ đầu tư cần thiết kế làm mô hình kiến trúc với hệ thống liên kết chặt chẽ các lĩnh vực kinh doanh với nhau. Các hệ thống hoạt động tương tự nhau về chức năng nên gắn liền nhau như: khu dân cư sinh sống nên gắn liền với siêu thị, trường học, bệnh viện; còn các công ty, xí nghiệp nên thiết kế gắn liền với nhà máy và kho bãi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho con người sinh hoạt cũng như kinh doanh và làm việc.

 

Gắn liền các hệ thống hoạt động tương tự nhau trong mô hình kiến trúc phức hợp
Các hệ thống hoạt động tương tự nhau về chức năng nên gắn liền nhau


Bên cạnh đó, kiến trúc phức hợp có yêu cầu rất cao về không gian sống. Chủ đầu tư cần thiết kế làm ra mô hình kiến trúc có hệ thống giao thông thuận lợi, các khu trung tâm thương mại, giải trí, ăn uống phải đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Hệ thống tuyến đường và công viên phải đầu tư cây xanh thật hợp lý. Không gian xanh tạo nên sự thư giãn, thoải mái góp phần hiệu quả trong làm việc và học tập.

 

Không gian xanh trong mô hình kiến trúc phức hợp
Không gian xanh tạo nên sự thư giãn, thoải mái


Dự án phức hợp đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của con người và tạo điều kiện cho kinh tế khu vực phát triển. Bởi vì, đó là cả một khu đô thị với đầy đủ các chức năng, lĩnh vực cũng như thành phần kinh tế.

Làm mô hình kiến trúc đa dạng này không chỉ là đáp ứng nhu cầu tức thời mà là cả một định hướng phát triển lâu dài trong tương lai.

 

Nguồn: lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP