Mô hình kiến trúc thạch cao của Timothy Richards

Timothy Richards - một thợ thủ công người Anh đã làm mô hình kiến trúc thu nhỏ hết sức tỉ mỉ, chi tiết và gần như thật. Anh thể hiện được tất cả sự hùng vĩ của những tòa nhà hay hay các công trình kiến trúc nổi tiếng trên toàn cầu. Vì vậy, khi nhìn những mô hình thu nhỏ qua hình ảnh có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn đó là hình ảnh của các công trình thật.

>> Mô hình kiến trúc cực hấp dẫn trong phim trường Harry Potter

 

Timothy Richards  - một thợ thủ công người Anh đã làm mô hình kiến trúc thu nhỏ hết sức tỉ mỉ, chi tiết và gần như thật. Anh thể hiện được tất cả sự hùng vĩ của những tòa nhà hay hay các công trình kiến trúc nổi tiếng trên toàn cầu. Vì vậy, khi nhìn những mô hình thu nhỏ qua hình ảnh có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn đó là hình ảnh của các công trình thật.

 

Timothy Richards bên mô hình thạch cao của mình
Timothy Richards bên mô hình thạch cao của mình


Richards thực sự đã khiến cả các chuyên gia phải ngạc nhiên bởi cách làm những chi tiết rất thật của mô hình kiến trúc. Anh đã nghiên cứu và mô phỏng tỉ mỉ từng mái vòm uốn cong của ngôi đền Pantheon ở Rome. Thậm chí, anh còn có thể tạo ra hình ảnh những viên gạch nhỏ bị bào mòn theo thời gian.

 

Một phần của mô hình ngôi đền Pantheon ở Rome
Một phần của mô hình ngôi đền Pantheon ở Rome

 

Mô hình kiến trúc của sổ hoa hồng trong kiến trúc Gothic

Mô hình kiến trúc của sổ hoa hồng trong kiến trúc Gothic

 

Người thợ thủ công xuất sắc này đã dành 25 năm để hoàn thiện nghệ thuật làm mô hình kiến trúc bằng chất liệu là thạch cao hoặc bằng đồng. Có rất nhiều công trình được anh thể hiện rất tài tình như tòa nhà quốc hội Mỹ, đài tưởng niệm Lincoln, cung điện Buckingham….Những tác phẩm của anh thu hút ngày càng nhiều khách hàng, trong số đó có cả các đơn hàng của Đại học Harvard và Ông Terence Conran – một người nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế.

 

Villa Rotonda Andrea Palladio ở Vicenza, Ý
Villa Rotonda Andrea Palladio ở Vicenza, Ý

 

Bản sao của ngôi đền La Mã cổ đại
Bản sao của ngôi đền La Mã cổ đại

 

Richards tiếp tục nghiên cứu và cống hiến mình cho lĩnh vực làm mô hình kiến trúc. Anh tiếp tục đầu tư và nghiên cứu để nhiều loại chất liệu khác để bổ sung cũng như hỗ trợ làm những chi tiết cầu kỳ trong các mô hình kiến trúc của anh. Để làm điều này, anh đã phối hợp cùng một nhóm các kỹ sư khác cùng nhau phát triển.

Một phần của tòa nhà quốc hội Mỹ

Một phần của tòa nhà quốc hội Mỹ


Sự nghiệp làm mô hình kiến trúc của anh chàng thợ thủ công người Anh  - Timothy Richards  đã thực sự phát triển rất mạnh mẽ. Bằng chính niềm đam mê và quyết tâm của mình dành cho nghề mô phỏng kiến trúc, chưa có mô hình nào gây khó khăn cho anh và anh đang đầu tư nghiên cứu những dự án mới hoành tráng hơn, đặc sắc hơn.

Sưu tầm và biên soạn Diêu Quốc Thái

Nguồn: www.lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP