Mô hình kiến trúc trên các vật dụng gia đình cực độc

Một dự án hết sức mới lạ và độc đáo về làm mô hình kiến trúc đã được đưa vào nghiên cứu, thiết kế và hình thành bằng chính trí tưởng tượng của con người mà có lẽ khi ngắm nhìn hình ảnh của sản phẩm chúng ta đã không khỏi bất ngờ.

>> Khó và dễ khi làm mô hình kiến trúc giấy

 

Hầu hết các mô hình kiến trúc hoành tráng đều được thực hiện từ các công ty mô hình kiến trúc để mô tả về một dự án hay thành phố. Nhưng có một nhánh nhỏ của lĩnh vực mô hình kiến trúc được thực hiện dựa trên trí tưởng tượng hết sức phong phú của con người. Một dự án hết sức mới lạ và độc đáo về làm mô hình kiến trúc đã được đưa vào nghiên cứu, thiết kế và hình thành bằng chính trí tưởng tượng của con người mà có lẽ khi ngắm nhìn hình ảnh của sản phẩm chúng ta đã không khỏi bất ngờ.

 


Một dự án hết sức mới lạ và độc đáo về làm mô hình kiến trúc


Sản phẩm của dự án mới lạ này không phải được các công ty mô hình kiến trúc tạo ra mà được thực hiện từ trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto. Họ đã giả tưởng cho mô hình kiến trúc của mình sắp làm bằng cách đặt ra tình huống người ngoài hành tinh tấn công thế giới của chúng ta sẽ như thế nào? Họ sẽ xâm nhập ngôi nhà của chúng ta và chiếm đóng của chúng dần dần trước tiên tại các ... thiết bị, vật dụng trong gia đình?

 


Dự án mới lạ này được thực hiện từ trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto


Những thành phố mô hình thu nhỏ thực sự cho chúng ta cảm giác rất mãnh liệt quy mô cũng như cách sử dụng thiết bị hỗ trợ. Công cụ được sử dụng chính khi làm mô hình kiến trúc tí hon này chính là dùng các công cụ gia đình hàng ngày và biến chúng thành các thị trấn đông dân nhỏ ... và có lẽ người dân cũng sẽ sinh sống tràn ngập trong đó mà chúng ta không nhìn thấy được.

 


Biến các công cụ gia đình hàng ngày thành các thị trấn đông dân tí hon


Cách làm những mô hình kiến trúc giả tưởng của dự án này đã cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn khác biệt về những vật dụng dường như vô tri trong cuộc sống hằng ngày. Mang đến một trí tưởng tượng mới lạ khác hẳn suy nghĩ thông thường đối với một lò vi, máy truyền hình hay ổ cắm điện hay chiếc máy quạt….

 


Máy quạt cũng có thể trở thành mô hình kiến trúc

 

Khi một chiếc ghế không còn là một chiếc ghế

 

Tác giả của mô hình kiến trúc ấn tượng này là Ted Lott


Thế giới mô hình kiến trúc ngày càng đa dạng và cho chúng ta thêm rất nhiều kiến thức cả về thời gian, quy mô, vật liệu và các ý tưởng làm mô hình kiến trúc. Chính những điều này làm cho chúng ta cảm nhận được thế giới không ngừng phát triển và tư duy theo chiều hướng đa năng, đa dụng của các vật dụng thông thường.
 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP