Mô hình kiến trúc tương lai của Peter Root

Peter Root thực sự là một nghệ sĩ có tầm nhìn xa. Ông thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách tạo ra vô số những thành phố khoa học viễn tưởng cũng như đưa người xem đến một hành tinh tưởng tượng bằng chính các mô hình. Nơi đó hầu hết các công trình kiến trúc đều có cấu tạo đặc biệt và hình thù zíc zắc lạ mắt.

>> John Reber và mô hình kiến trúc phát triển vịnh San Francisco

 

Peter Root thực sự là một nghệ sĩ có tầm nhìn xa. Ông thể hiện đẳng cấp của mình bằng cách tạo ra vô số những thành phố khoa học viễn tưởng cũng như đưa người xem đến một hành tinh tưởng tượng bằng chính các mô hình. Nơi đó hầu hết các công trình kiến trúc đều có cấu tạo đặc biệt và hình thù zíc zắc lạ mắt. Chất liệu chính Peter dùng để làm mô hình kiến trúc chính là những vật dụng từ kim loại. Cùng xem một số tác phẩm tiêu biểu của Peter Root:


1. Mô hình kiến trúc Low – Rise:


Peter Root đã dùng vô số những chiếc ghim bấm để làm ra mô hình kiến trúc thành phố thu nhỏ với những tòa nhà chọc trời. Mô hình này được làm từ 100.000 kim bấm kết nối ngẫu nhiên với nhau và hoàn toàn không sử dụng chất kết dính. Kích thước của mô hình này là 180x80cm.

 

Mô hình Low-Rise năm 2006 với kích thước 180x80cm
Mô hình Low-Rise năm 2006 với kích thước 180x80cm

 

2. Mô hình kiến trúc Transformer:


Đây là mô hình tập hợp của các khối kim loại nhỏ được sắp xếp ngẫu nhiên, không cân bằng. Làm mô hình kiến trúc này Peter đã tận dụng các rãnh kim loại để kết nối chúng và tạo ra những lối đi hay tòa nhà có hình tháp nhỏ rất đặc biệt. Một phiên bản của mô hình Transformer với kích thước 350x150cm được đặt tại Saatchi Gallery vào năm 2006

 

Mô hình kiến trúc Transformer
Mô hình kiến trúc Transformer


3. Mô hình kiến trúc Under Construction:


Để làm ra mô hình kiến trúc có kích thước 2m x 3m này, Peter đã dùng phương pháp cán mỏng, kẹp những que liệu và mảnh vụn kim loại lại với nhau tạo ra những đường nét hết sức nhẹ nhàng và uyển chuyển. Mô hình mô phỏng một cụm đô thị đang được xây dựng với kiến trúc đường xá và những tòa nhà đang xây dang dở. Để làm hoàn thành mô hình này, Peter Root đã phối hợp cùng một số kỹ sư khác trong khoảng thời gian gần ba tháng.

 

Mô hình mô phỏng đường xá và những tòa nhà đang xây dang dở
Mô hình mô phỏng đường xá và những tòa nhà đang xây dang dở


4. Mô hình kiến trúc Wasteland Honey and Almond và năm 2009:


Hầu hết các tác phẩm của Peter Root là sử dụng kim loại nhưng không hẳn sáng tác của ông chỉ bó buộc ở đó. Ông còn có thể làm mô hình kiến trúc từ vật liệu hữu cơ như khoai tây, mật ong và xà phòng….Tất cả những chất liệu này kết nối với nhau hết sức tự nhiên. Điều đặc biệt là theo thời gian các chất liệu này khô lại và sẽ cho ra những đường nét, màu sắc hết sức độc đáo.

 

Mô hình kiến trúc Wasteland làm từ khoai tây với kích thước 150x300cm
Mô hình kiến trúc Wasteland làm từ khoai tây với kích thước 150x300cm

 

Mô hình kiến trúc với chất liệu hữu cơ

Mô hình kiến trúc với chất liệu hữu cơ

Nguồn: www.lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP