Mô hình kiến trúc xanh từ vật liệu tái chế

Một cuộc triễn lãm vô cùng đặc biệt và thú vị ở San Francisco đã thu hút rất nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực kiến trúc. Ở đó, các kỹ sư làm mô hình kiến trúc mô phỏng các công trình lớn hết sức đặc sắc và sống động. Một điều khá đặc biệt mà chúng ta khó nhận ra khi nhìn các hình ảnh chụp lại từ triển lãm chính là các sản phẩm mô hình này được làm từ vật liệu tái chế.

>> Độc đáo mô hình kiến trúc hình tháp ngược

 

Cuộc triễn lãm vô cùng đặc biệt và thú vị ở San Francisco đã thu hút rất nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực kiến trúc. Ở đó, các kỹ sư làm mô hình kiến trúc mô phỏng các công trình lớn hết sức đặc sắc và sống động. Một điều khá đặc biệt mà chúng ta khó nhận ra khi nhìn các hình ảnh chụp lại từ triển lãm chính là các sản phẩm mô hình kiến trúc này được làm từ vật liệu tái chế.

 

Mô hình kiến trúc từ vật liệu tái chế
Mô hình kiến trúc từ vật liệu tái chế


Triển lãm siêu độc đáo này diễn ra trong suốt khoảng thời gian 6 tháng tại Công viên Cổng vàng của San Francisco. Chủ đề chính của triển lãm xoay quanh ý tưởng làm mô hình kiến trúc để xây dựng cuộc sống xanh – sạch – đẹp. Nhiều kỹ sư nổi tiếng trên toàn thế giới đã thích thú và tham gia thiết kế những ý tưởng mới lạ.

 

Làm mô hình kiến trúc để xây dựng cuộc sống xanh – sạch – đẹp
Làm mô hình kiến trúc để xây dựng cuộc sống xanh – sạch – đẹp


Đáng chú ý nhất tại triển lãm chính là nét đẹp xanh của mô hình Đường sắt Vườn hoa. Các kỹ sư kiến trúc đã làm một mô hình kiến trúc mô phỏng đường ga xe lửa khổng lồ với hệ thống cây xanh, hoa lá làm dịu mát. Cây xanh còn xen giữa rất  nhiều tòa nhà nổi tiếng của San Francisco như: quảng trường Ghirardelli, cầu Golden Gate, Tháp Coit, Cổng Rồng của khu phố Tàu. Tất cả hòa huyện vào nhau thật đặc sắc hợp lý như một bức tranh tươi mát.

 

Mô hình kiến trúc như một bức tranh tươi mát
Mô hình kiến trúc như một bức tranh tươi mát

 

Thật khó tưởng tượng ra các kỹ sư sẽ làm mô hình kiến trúc từ nút chai, hộp rượu, graters pho mát, dao kéo lại đặc sắc đến vậy. Riêng mô hình Transamerica Pyramid được thực hiện từ hơn 600 phím máy tính gắn kết với nhau tạo thành tòa tháp cao chót vót. Đây quả là một sự sáng tạo hết sức độc đáo và lạ mắt.

 

Mô hình kiến trúc Transamerica Pyramid được thực hiện từ hơn 600 phím máy tính
Mô hình kiến trúc Transamerica Pyramid được thực hiện từ hơn 600 phím máy tính


Triễn lãm đã thu hút không chỉ các kỹ sư, kiến trúc sư và các chuyên gia làm mô hình kiến trúc mà còn rất nhiều khách tham quan với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Có rất nhiều ý tưởng đã nảy sinh từ triển lãm này, cho thấy sự sáng tạo cho thiên nhiên thực sự đã thu hút rất nhiều người. Bên cạnh đó, sự sáng tác cho môi trường thêm xanh luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho các kiến trúc sư.

 

Sưu tầm và biên soạn Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP