Mô hình quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm - tầm cao của mô hình kiến trúc

Làm thành công mô hình quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm là một sự tích lũy kinh nghiệm rất lớn cho ekip làm mô hình kiến trúc. Đồng thời, mô hình là hình ảnh tương lai của quá trình xây dựng kinh tế của thành phố nói chung và khu vực Thủ Thiêm nói riêng.

Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Thủ Thiêm đặt ra yêu cầu làm mô hình kiến trúc dự án Đô thị mới Thủ Thiêm không chỉ đạt chất lượng về sản phẩm mà còn có sự phá cách trong hình thức thể hiện. Phần khác, vì muốn mô hình hoàn thành phải vượt qua cách thể hiện mô hình của công ty Sasaky Nhật Bản đã thực hiện trước đó nên những người thực hiện đã đầu tư, nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng.

 

Mô hình được đầu tư nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng từng góc nhìn
Mô hình được đầu tư nghiên cứu hết sức kỹ lưỡng từng góc nhìn


Dự vào yêu cầu của chủ đầu tư, quy cách làm mô hình kiến trúc theo các chuẩn nêu rõ trong hợp đồng đã ký kết, đội ngũ thiết kế đã kết hợp thêm nhiều yếu tố sáng tạo mới lạ để cho ra một mô hình hết sức hấp dẫn, độc đáo. Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra nhưng ekip đã chọn cách thể hiện sao cho những khách hàng không chuyên có thể yêu thích và hiểu được thông điệp của mô hình.


Điểm nhấn quan trọng nhất của mô hình chính là chất liệu của các tòa nhà cao tầng, các công trình kiến trúc lớn nhỏ của dự án. Sử dụng mica làm chất liệu chính và kết nối các khu vực của dự án với nhau bằng chất liệu gỗ để làm mặt đường và vỉa hè. Các sự kết hợp này hoàn toàn hợp lý và góp phần chắc chắn cho cả mô hình và đáp ứng được sự ảnh hưởng của chủ đầu tư khi yêu cầu làm mô hình kiến trúc theo phong cách của nước ngoài.

 

Vật liệu làm mô hình kiến trúc của mô hình phần lớn là mica
Vật liệu làm mô hình kiến trúc của mô hình phần lớn là mica


Dự án đô thị mới Thủ Thiêm là dự án phát triển kinh tế khá trọng điểm của toàn khu vực nên trọng trách thực hiện mô hình kiến trúc này cũng khá lớn. Ekip đã dồn hết công sức của mình để thực hiện vô cùng hoàn hảo 10.000 khối mô hình chỉ trong vòng 30 này. Được biết, mô hình có kích thước 2x2m này đang được trưng bày tại sàn giao dịch bất động sản của tổng công ty Địa Ốc Sài Gòn.

 

Mô hình quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm có kích thước 2x2m
Mô hình quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm có kích thước 2x2m


Làm thành công mô hình quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm là một sự tích lũy kinh nghiệm rất lớn cho đội ngũ kiến trúc sư thực hiện. Đồng thời, mô hình là hình ảnh tương lai của quá trình xây dựng kinh tế của thành phố nói chung và khu vực Thủ Thiêm nói riêng.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP