Những cách làm mô hình kiến trúc cực độc trên thế giới

Đối với một số nghệ sĩ, vật liệu làm mô hình không đơn thuần là gỗ, giấy, mica, form..hay các vật liệu thông dụng dành cho mô hình. Họ tìm được niềm đam mê làm mô hình kiến trúc bằng những vật liệu gần như không tưởng...

>> Mô hình kiến trúc bằng Lego của các công trình nổi tiếng thế giới (phần 1)

1. Làm mô hình kiến trúc bằng kim bấm: Nghệ sĩ Peter Root đã dùng 100.000 chân kim bấm đẻ tạo ra 1 mô hình thành phố tưởng tượng Ephemicropolis. Các kim bấm không hề được kiên kết với nhau, chúng chỉ được đặt lên nhau và tòa nhà cao nhất có chiều cao là 12cm. Mô hình kiến trúc thành phố không tưởng này rất dễ dàng sụp đổ dù chỉ là sự chuyển nhỏ hay là 1 hơi thở mạnh.

Toàn bộ mô hình kiến trúc mong manh này được sắp xếp trên 1 tấm kính lớn 3x6m.

Cận cảnh mô hình kiến trúc Ephemicropolis

Cận cảnh mô hình kiến trúc Ephemicropolis

 

Nghệ sĩ Peter Root đang thực hiện tác phẩm mô hình kiến trúc của mình.

 

Mất thời gian  40 giờ để hoàn thành thành phố thu nhỏ của mình với Tuy nhiên điều này không làm cho nó ít hấp dẫn. Hãy xem đoạn video dưới đây để xem cách thành phố được xây dựng:

 

2. Mô hình kiến trúc thành phố bằng đường ngọt: Nghệ sĩ Meschac Gaba đã dành hai năm để tạo ra một mô hình kiến trúc thành phố thu nhỏ tuyệt vời với vật liệu  bằng đường ngọt. Người ta có thể quan sát một số công trình nổi tiếng nhất thế giới được làm từ thành phần ngọt ngào này. Như một Las Vegas thu nhỏ, mô hình thành phố hư cấu này tập hợp là các tòa nhà nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Có Nhà hát Opera Sydney, Taj Mahal, tháp Eiffel, London Eye, Tháp đôi Petronas, Reichstag, tòa nhà Empire State...Tất cả có tất cả có 600 tòa nhà thường trực trong  một khu vực  6x9m.. Nghệ sĩ Meshac Gaba gọi  siêu mô hình kiến trúc là kiệt tác "thành phố cảng" của mình.

Các hình ảnh về mô hình kiến trúc thành phố ngọt ngào

Các hình ảnh về mô hình kiến trúc thành phố ngọt ngào

 

3. Làm mô hình kiến trúc thành phố bằng bánh ngọt: Một mô hình kiến trúc ngọt ngào khác là mô hình thành phố bằng bánh ngọt. Người tạo nên kỳ quan tuyệt vời này là nghệ sĩ người Trung Quốc Song Dong. Ông đã xây dựng một thành phố thu nhỏ  bằng bánh quy khác nhau trong tầng hầm của London Selfridges. Tổng cộng các nghệ sĩ đã sử dụng 72.000 cái bánh quy. Ngoài ra chúng còn có 1 số bánh khác như bánh chocola, bánh trái cây mềm....

Song Dong trong giai đoạn làm mô hình của mình

Song Dong trong giai đoạn làm mô hình của mình

 

Song Dong và các thành viên tham gia đang trình bày mô hình kiến trúc  của mình

Song Dong và các thành viên tham gia đang trình bày mô hình kiến trúc  của mình

 

Cận cảnh các công trình của mô hình kiến trúc bằng bánh ngọt

Cận cảnh các công trình của mô hình kiến trúc bằng bánh ngọt

 

Du khách tham quan triển lãm cùa Song Dong sẽ có cơ hội để uống một tách trà và thưởng thức hương vị bánh quy một phần của mô hình kiến trúc thành phố.

(còn tiếp)

Nguồn: www.lammohinh.net

 

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP