Những cam kết quan trọng khi thuê công ty làm mô hình kiến trúc

Thuê công ty làm mô hình kiến trúc là điều cần phải làm khi bạn sắp xây dựng hoặc chào bán một dự án quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mô hình của mình đáp ứng tốt công tác xây dựng và kinh doanh thì bạn nên có những cam kết đầy đủ với công ty. Thậm chí, những điều đó phải thể hiện rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên.

>> Uy tín của công ty làm mô hình kiến trúc thể hiện ở đâu

 

Thuê công ty làm mô hình kiến trúc là điều cần phải làm khi bạn sắp xây dựng hoặc chào bán một dự án quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mô hình của mình đáp ứng tốt công tác xây dựng và kinh doanh thì bạn nên có những cam kết đầy đủ với công ty làm mô hình. Thậm chí, những điều đó phải thể hiện rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên.


Có lẽ cam kết đầu tiên luôn luôn được nhắc đến là cam kết về chất lượng mô hình. Dẫu biết rằng những công ty làm mô hình kiến trúc luôn muốn tạo uy tín cho mình nên họ khó lòng thay đổi chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình làm mô hình kiến trúc có thể có sự thay đổi về nguyên liệu hay màu sắc do nguồn hàng bị thiếu hụt. Ngoài ra vì mô hình là một sản phẩm mang nặng tính mỹ thuật và hơi mơ hồ nên có thể sản phẩm sau khi thực hiện sẽ có những ý kiến trái chiều nên việc cam kết càng rõ ràng sẽ càng tránh những rắt rối về sau. Vì vậy, bạn nên có cam kết rõ ràng rằng mọi sự thay đổi khi thực hiện mô hình phải có sự thông báo và được sự chấp thuận của bạn mới tiếp tục thực hiện.

 

Mô hình kiến trúc yêu cầu rất nhiều loại vật tư khác nhau và sẽ rất khó khăn nếu một số loại vật liệu quan trọng bị thiếu sót

Mô hình kiến trúc yêu cầu rất nhiều loại vật tư khác nhau và sẽ rất khó khăn nếu một số loại vật liệu quan trọng bị thiếu sót


Cam kết về tiến độ cũng khá quan trọng. Bởi mô hình kiến trúc ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng và kinh doanh của chúng ta. Mọi sự chậm trễ có thể gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng, tiến độ mở bán dự án. Có thể nguyên nhân chậm trễ có thể do khách quan nhưng điều khoản này bạn đừng quên khi ký kết với công ty làm mô hình kiến trúc nhé!


Một cam kết nữa mà nhiều người khi thuê công ty làm mô hình kiến trúc họ quên mất đó chính là cam kết hỗ trợ kỹ thuật hay bảo hành bảo trì. Dĩ nhiên sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành nhất định nhưng cam kết này là căn cứ để bạn có thể yêu cầu họ thực hiện trong những trường hợp cấp bách xảy ra.


Chúng tôi khuyên bạn thực hiện những điều cam kết này không phải những công ty làm mô hình kiến trúc không uy tín. Mà những thỏa thuận này để bảo vệ tốt cho lợi ích cả hai bên, đồng thời nó còn là những nguyên tắc rõ ràng để các tiến trình công việc diễn ra sau công đoạn mô hình được trôi chảy hơn.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP