Những điều cần biết trong việc làm mô hình kiến trúc

Để làm mô hình kiến trúc không chỉ bạn có kiến thức về xây dựng, kiến trúc mà cần phải có vốn kiến thức ở nhiều lĩnh vực như địa lý, sinh học, vật lý, hóa học, phong thủy…. và một số xu hướng về thời trang.

>>Những cách làm mô hình kiến trúc cực độc trên thế giới (tt)

Khi đến với các buổi triển lãm, hội thảo hay hội chợ về bất động sản bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ở nơi đó có rất nhiều mô hình về nhà ở, chung cư, nội thất hay cả những mô hình quy hoạch đô thị giống như thật. Để làm mô hình kiến trúc không chỉ bạn có kiến thức về xây dựng, kiến trúc mà cần phải có vốn kiến thức ở nhiều lĩnh vực như địa lý, sinh học, vật lý, hóa học, phong thủy…. và một số xu hướng về thời trang.


Yêu cầu về kiến thức trong lĩnh vực xây và kiến trúc là điều hiển nhiên phải có. Bởi vì đó là kiến thức chuyên môn nhất, cơ bản nhất để làm ra mô hình kiến trúc có được tính thực tiễn và chính xác cao. Bạn cần có vốn kiến thức sâu rộng để thể tính toán kích thước dự án, tỉ lệ thu nhỏ qua mô hình và cả những vật liệu thi công mà bạn đang áp dụng sao cho phù hợp, tiết kiệm và phải thật hiệu quả.

 

Một điều nữa, lượng kiến thức về địa lý, sinh học giúp bạn có thể làm mô hình kiến trúc thật sống động và tinh tế.  Khi bạn phải am hiểu tinh tường địa lý nơi bạn thực hiện mô hình thì bạn sẽ có những mô phỏng thật nhất về loại đất, loại cây xanh phù hợp với địa lý, khí hậu nơi đó. Những chi tiết dù nhỏ nhặt nhất cũng sẽ mang lại sức sống cho mô hình.

Các chi tiết mô phỏng phải phù hợp với điều kiện địa lý, khí hậu của dự án

Các chi tiết mô phỏng phải phù hợp với điều kiện địa lý, khí hậu của dự án


Những kiến thức về phong thủy luôn luôn cần thiết trong kiến trúc và xây dựng nên nó không thể thiếu cho những người chuyên làm mô hình kiến trúc. Các quy tắt về hướng nhà, hướng hay sự bày trí các căn phòng và nội thất luôn là mối quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư hay khách hàng. Một khi bạn đã am hiểu nó, bạn sẽ mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng về mô hình mình đã thực hiện.


Nếu bảo rằng để làm một mô hình kiến trúc cần có kiến thức về xu hướng thời trang thì có lẽ hơi vô lý và gây ngạc nhiên cho nhiều người. Nhưng bạn biết không? Lượng kiến thức này giúp bạn có những chọn lựa tinh tế cho các chất liệu và màu sắc phối hợp trong mô hình. Ví dụ như chất liệu, màu sắc của các loại vải dùng làm sofa hay rèm cửa trong mô hình rất được khách hàng quan tâm. Đó là những yếu tố làm “sống” mô hình của bạn.

Chất liệu tốt, màu sắc đẹp mô hình kiến trúc tinh tế hơn

Chất liệu tốt, màu sắc đẹp mô hình kiến trúc tinh tế hơn


Và điều cuối cùng, kiến thức về vật lý và hóa học giúp bạn có được sự chọn lựa nguyên vật liệu chính xác khi làm mô hình kiến trúc. Các chất liệu như giấy, mica, vải xốp hay kim loại khi kết nối với nhau cần có những lưu ý thế nào để không phai màu mô hình. Hơn nữa bạn cũng cần chọn loại keo có tính kết dính tốt để mô hình làm ra chắc chắn hơn và đẹp hơn.


Chúc bạn thành công trong công việc của mình nhé!

Nguồn: www.lammohinh.net
 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP