Những quy chuẩn thành công của mô hình kiến trúc

Làm một mô hình kiến trúc thực sự thành công không thể đánh giá qua sự hoành tráng của mô hình, màu sắc đẹp đẽ hay các yếu tố lợi nhuận khác cho bản thân người thực hiện nó. Mô hình kiến trúc được gọi là thành công khi bản thân nó mang lại những lợi ích thật sự cho người sử dụng. Những lợi ích đó là dành cho những đối tượng nào và thể hiện ra sao?

>> Sự đa dạng trong quá trình làm mô hình kiến trúc

 

Một mô hình kiến trúc thực sự thành công không thể đánh giá qua sự hoành tráng của mô hình, màu sắc đẹp đẽ hay các yếu tố lợi nhuận khác cho bản thân người thực hiện nó. Mô hình kiến trúc được gọi là thành công khi bản thân nó mang lại những lợi ích thật sự cho người sử dụng. Những lợi ích đó là dành cho những đối tượng nào và thể hiện ra sao?


Sự hài lòng của chủ đầu tư, đạt yêu cầu về kết cấu, chất lượng và màu sắc chỉ là những bước thành công cơ bản của việc làm một mô hình kiến trúc. Mô hình được trưng bày, khách hàng hiểu được những tiện nghi mà dự án mang lại đồng thời họ đồng ý mua căn hộ hay ngôi nhà mô phỏng qua mô hình chính là những thành công đầu tiên của mô hình đó.

 

Một trong những mô hình kiến trúc đạt yêu cầu về kết cấu
Một trong những mô hình kiến trúc đạt yêu cầu về kết cấu


Không chỉ vậy, mô hình kiến trúc được tiến hành xây dựng hoàn thiện và đáp ứng được gần như đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cơ bản của con người mới là điều thành công mà mô hình hướng đến. Phải thể hiện làm sao khách hàng cảm thấy hài lòng và sản phẩm kiến trúc này cân xứng với số tiền mình đã đầu tư. Vì vậy, thể hiện cái tâm trong quá trình làm mô hình kiến trúc là rất quan trọng.


Sâu xa hơn nữa, thành công của làm một mô hình kiến trúc còn được đánh giá về khả năng sử dụng lâu dài. Chủ đầu tư sẽ có những nhu cầu nâng cấp hay cải thiện mô hình. Nếu đến giai đoạn cần tu chỉnh mà mô hình đó xuống cấp và không đảm bảo yêu cầu chất lượng thì người thực hiện sẽ giảm đi một phần uy tín của mình. Trong trường hợp này, khi mô hình kiến trúc được thực hiện hoàn tất kỹ sư sẽ đưa đầy đủ các thông số về độ bền cũng như thời gian sử dụng xem như đó là các cam kết của mình cho mô hình.


Khác với nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh khác, thành công của làm mô hình kiến trúc được xét trên nhiều mặt và nhiều phương diện khác nhau. Đồng thời, nó còn được xem xét trong cả quá trình lâu dài. Vì vậy, để giữ uy tín và thu hút khách hàng trong ngành nghề này không phải là một việc dễ dàng.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP