Sự đa dạng trong quá trình làm mô hình kiến trúc

Các kỹ sư, kiến trúc sư vận dụng ngày càng nhiều các chất liệu quen thuộc trong cuộc sống nhằm tạo sự ấn tượng cũng như độc đáo cho mô hình. Đã qua rồi những quy định cứng nhắc chất liệu mô hình phải làm từ mica hay gỗ…Sự áp dụng các chất liệu quen thuộc sẽ giảm rất nhiều chi phí cho khách hàng đồng thời làm ra mô hình kiến trúc cũng có sự gần gũi và quen thuộc với con người.

>> Mô hình quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm - tầm cao của mô hình kiến trúc

 

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu xây dựng và mua sắm nhà ở ngày càng cao. Hàng loạt các công ty xây dựng, mô giới địa ốc ra đời để đáp ứng các nhu cầu đó của con người. Đi cùng sự phát triển này ngành kinh doanh và làm mô hình kiến trúc gần như cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng và phát triển cùng xu thế này. Đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu của con người nên mô hình cũng phát triển toàn diện cả về chất lượng lẫn hình thức.


Các kỹ sư, kiến trúc sư vận dụng ngày càng nhiều các chất liệu quen thuộc trong cuộc sống nhằm tạo sự ấn tượng cũng như độc đáo cho các mô hình kiến trúc. Đã qua rồi những quy định cứng nhắc chất liệu mô hình phải làm từ mica hay gỗ…Sự sáng tạo trong sử dụng các vật liệu làm mô hình sẽ tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng cho khách hàng đồng thời làm ra mô hình kiến trúc cũng có sự gần gũi và quen thuộc với con người.

 

Sự sáng tạo trong sử dụng các vật iệu làm mô hình sẽ tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng
Sự sáng tạo trong sử dụng các vật iệu làm mô hình sẽ tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng


Dù thay đổi, kết nối và sáng tạo trong chất liệu nhưng yêu cầu về chất lượng làm mô hình kiến trúc không hề có sự suy giảm. Không những thế, càng ngày các cam kết về độ bền chất liệu, bền màu của mô hình càng cao. Bởi vì con người xây dựng hay kinh doanh dự án thường có nhu cầu sửa chửa và nâng cấp mô hình cũ. Nếu chất lượng đảm bảo thì công tác nâng cấp thật dễ dàng.


Vấn đề rất được các kỹ sư, khách hàng quan tâm để mô hình kiến trúc hấp dẫn hơn, tiện nghi hơn chính là cách kết hợp phụ kiện trong quá trình làm một mô hình kiến trúc. Nếu trước đây những mô hình kiến trúc chủ yếu là phối các cây xanh đơn giản thì đến nay ngành này đã vô cùng sáng tạo kết nối thêm nhiều phụ kiện sắc sảo như hệ thống hồ, sông nước, cây bon sai…thậm chí là có những mô hình người.

 


Kết hợp phụ kiện để mô hình kiến trúc hấp dẫn hơn


Làm mô hình kiến trúc muốn giữ vững uy tín và thu hút nhiều khách hàng thì mỗi mô hình làm ra phải có nét độc đáo, sáng tạo và phá cách riêng. Tiêu chí hàng đầu vẫn được ưu tiên chính là cam kết chất lượng, tiến độ thực hiện và sau đó mới là những màu sắc, đường nét nổi bật.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP