Tham quan trung tâm mô hình kiến trúc Miniatur Wunderland Phần 1 - mô hình với 700 chiếc xe lửa

Miniatur Wunderland tại Hamburg là một tổ hợp trong tòa nhà 4 tầng trưng bày rất nhiều khu mô hình kiến trúc: Thành phố, Công trường, Núi Alp, nước Áo và một số kì quan của thế giới. Trung tâm này lúc nào cũng rất đông người thăm quan. Đây là nơi trưng bày mô hình sân bay lớn nhất thế giới mà chúng tôi từng giới thiệu.

>> Làm mô hình kiến trúc - mục đích hoặc đam mê

 

Trung tâm mô hình kiến trúc Miniatur Wunderland tại Hamburg là một tổ hợp trong tòa nhà 4 tầng bao gồm rất nhiều khu mô hình: Thành phố, Công trường, Núi Alp, nước Áo và một số kì quan của thế giới - mô hình kiến trúc sân bay lớn nhất thế giới (sân bay Knuffingen Airport) cũng được trưng bày tại đây. Đây là một địa điểm tham quan rất tốt của TP Hamburg. Một năm có khoảng 1 triệu khách du lịch và vé cho người lớn là 12€. Trung tâm này lúc nào cũng rất đông người thăm quan. Loạt bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu các mô hình kiến trúc đặt sắt được trưng bày tại đây.

Bạn thử tưởng tượng xem một mô hình đường sắt được thực hiện với tổng cộng khỏang 700 chiếc xe lửa với gần 20 km đường ray nó sẽ rộng lớn như thế nào? Đó là quy mô mà hai anh em song sinh người Đức Frederick và Gerrit Braun đã làm mô hình kiến trúc đường sắt lớn nhất thế giới tại Miniatur Wunderland - Hamburg. Mô hình là món quà đặc biệt cho những ai đam mê du lịch và ngắm nhìn thiên nhiên trên những cung đường sắt.

 

Mô hình kiến trúc đường sắt lớn nhất thế giới tại Miniatur Wunderland - Hamburg
Mô hình kiến trúc đường sắt lớn nhất thế giới tại Miniatur Wunderland - Hamburg


Hai vị kiến trúc sư đã làm ra một mô hình kiến trúc đường sắt có diện tích hơn ¼ mẫu đất với những cung đường uốn lượn rất rõ nét. Trong đó, các đường ray phối hợp với giao thông đường bộ tạo ra một hệ thống giao thông hiện đại và hoàn chỉnh. Có những đoạn, giao thông đường sắt được xây dựng theo kiểu vượt thành phố trong rất đẹp mắt.

 

Đường sắt trên không
Đường sắt trên không


Mô hình kiến trúc đường sắt được thực hiện vô cùng chi tiết với hình ảnh một chiếc tàu lửa đi qua trạm và có cả người điều khiển. Đâu đó trên cung đường có sự phối hợp đặc biệt trong kiểu trang trí mô hình người và hệ thống cỏ nhân tạo như thật. Theo một số thống kê từ những người thực hiện, để hoàn chỉnh hệ thống cỏ nhân tạo trong toàn mô hình, họ đã dùng khỏang 700 kg cỏ nhân tạo.

 

Tàu lửa tại ga trung tâm
Tàu lửa tại ga trung tâm
 

Để làm mô hình kiến trúc đường sắt hoành tráng nhất thế giới này, những kỹ sư thực hiện đã đầu tư rất lớn trong khâu nghiên cứu, thiết kế và chọn lọc. Minh chứng cho điều đó, trên tổng thể mô hình  có hơn  900 biển hiệu, 2.800 tòa nhà, 4.000 xe ôtô và khoảng 25.000 chiếc đèn, tạo nên khung cảnh hoàn hảo cho 700 tàu hỏa và 10.000 toa xe.

 

Tàu lữa đi qua đường hầm trên vách núi

Tàu hỏa đi qua đường hầm trên vách núi

 

Mô hình kiến trúc mô tả 1 nhà ga vào mùa đông

Mô hình kiến trúc mô tả 1 nhà ga vào mùa đông

 

Đoàn tàu chuẩn bị rời ga

Đoàn tàu chuẩn bị rời ga


Đây là mô hình miêu tả sự tiện ích cũng như hiện đại của giao thông đường sắt. Như Frederik  - người trực tiếp tham gia làm mô hình kiến trúc đường sắt này từ năm 2000 nói: "Cho dù đánh bạc ở Las Vegas, leo núi ở dãy Alps hoặc thư giãn tại vịnh Na Uy - trong Wunderland tất cả mọi thứ có thể. Nó không phải chỉ là một mô hình đường sắt, nó là thế giới thu nhỏ đầy hấp dẫn gọi mời du khách khắp nơi đến thăm quan và khám phá.

 

Phòng đều khiển trung tâm của Miniatur Wunderland

Phòng đều khiển trung tâm của Miniatur Wunderland

 

Ekip làm mô hình đang chỉnh sửa 1 mô hình tàu hỏa

Ekip làm mô hình đang chỉnh sửa 1 mô hình tàu hỏa

 

Hình ảnh của mô hình kiến trúc nhìn từ đoàn tàu đang chạy

 

Sưu tầm và biên tập Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP