Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree

Mặt dù chủ đầu tư chỉ yêu cầu mô hình kiến trúc mô tả được 70% ý tưởng thiết kế của đơn vị tư vấn nhưng ekip làm mô hình đã quyết định xây dựng 1 mô hình kiến trúc lột tả toàn bộ ý tưởng của phương án thiết kế.

>> Sửa chửa mô hình nhà máy On Semiconductor

Khu công nghệ cao Mapletree được công ty CPI Singapo thiết kế. Trong quá trình làm mô hình đơn vị tư vấn đã không chia sẽ bất kì thông tin nào của dự án. Chỉ với 1 bản vẽ mặt bằng tổng thể và 1 phối cảnh tổng thể, ekip làm mô hình đã đầu tư 5 ngày để dựng toàn bộ các hình khối công trình theo đúng phối cảnh mà đơn vị tư vấn cung cấp. Các chi tiết công trình được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm tạo ra 1 mô hình kiến trúc chính xác đến từng chi tiết so với phối cảnh

Ngoài mô hình kiến trúc của các tòa nhà được đầu tư vẽ và thi công đúng theo bản vẽ phối cảnh. Ekip làm mô hình đã đầu tư nguồn lực trang trí phần cảnh quan của mô hình, nhấn mạnh yếu tố “xanh” mà đơn vị tư vấn muốn truyền đạt.

Trong giai đoạn thi công phần chân đế bọc kính của mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree, không thể chấp nhận cách làm việc thiếu sáng tạo và không chấp nhận sự đổi mới của nhà cung cấp, ekip làm mô hình lần đầu tiên đã chấm dứt hợp tác với nhà cung cấp này khi dự án đã đi nữa chặng đường. Việc thay đổi đã gây không ý khó khăn và xung đột. Nhưng với yêu cầu cao về chất lượng và sáng tạo ekip làm mô hình đã chấp nhận rủi ro nhằm hướng tới sự hoàn thiện trong từng sản phẩm. Kết quả sản phẩm sau cùng đã thật sự vượt quá sự mong đợi của chủ đầu tư và tạo ra bất ngờ cho đơn vị tư vấn. 
Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree trở thành 1 trong những dự án quan trọng khẳng định phong cách làm việc của ekip làm mô hình và công ty Mô Hình Ánh Trăng Vàng.

Thông tin của mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree: Tỉ lệ mô hình 1/500, kích thước mô hình 2x2m, tổng cộng có hơn 100 khối công trình được dựng bằng Auto Cad trước khi tiến hành làm mô hình, hơn 5.000 cây xanh các loại và 1.200 chiếc xe mô hình được sử dụng.

Sau đây là hình ảnh mô hình đã làm của dự ánh Khu Công Nghệ Cao Mapletree:

.Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree nhìn từ giao lộ đường HT2A và đường DT 745

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao Mapletree nhìn từ giao lộ đường HT2A và đường DT 745

 

Giai đoạn 1 của dựa án với mô hình kiến trúc 2 tòa nhà văn phòng của Mapletree

Giai đoạn 1 của dựa án với mô hình kiến trúc 2 tòa nhà văn phòng của Mapletree

 

Tổng thể mô hình kiến trúc Khu công nghệ cao Mapletree tại lễ đón chủ tịch Lý Hiển Long thăm và làm việc tại Bình Dương  4/2012

 

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree nhìn từ hướng Đông

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree nhìn từ hướng Đông

 

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree - cận cảnh khu trung tâm

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree - cận cảnh khu trung tâm

 

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree nhìn từng hướng đường DT745

Mô hình kiến trúc khu công nghệ cao mapletree nhìn từng hướng đường DT745

Nguồn: www.lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP