Vie-Pan Techno Park, làm mô hình kiến trúc mùa Valentine

Vie-Pan Techno Park là dự án mở đầu năm Giáp Ngọ của Công ty Mô hình Kiến trúc Ánh Trăng Vàng. Chúng tôi nhận được yêu cầu báo giá vào 8h:00 am ngày mùng một Tết. Bảng báo giá lập vào ngày mùng bốn Tết và hợp đồng được ký vào ngày mùng sáu Tết.

>> Mô hình kiến trúc Mapletree Business City chỉnh sửa

 

Vie-Pan Techno Park là một dự án cấp thành phố. Lễ khởi công dự án được tổ chức vào ngày 17/2/2014 sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan truyền thông và các sở, ban, ngành các cấp. Trong đó, mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park sẽ là tâm điểm của buổi lễ. Hiểu được lo lắng của các thành viên điều hành dự án, êkip làm mô hình đã quyết định rút ngắn thời gian nghỉ tết của mình để hoàn thành mô hình kiến trúc này.

 

Phối cảnh dự án Vie-Pan Techno Pack

Phối cảnh dự án Vie-Pan Techno Pack

 

Thách thức của quá trình làm mô hình kiến trúc này không xuất phát từ bản vẽ hay mức độ phức tạp của công trình mà từ những lí do khách quan.

 

Có thể nói, giai đoạn sau Tết không phải là giai đoạn sôi động của các công ty mô hình kiến trúc. Nên các nhân viên được nghỉ Tết dài hơn và cũng để bù cho khoảng thời gian làm việc áp lực trước Tết. Vì vậy, đến ngày 11/2/2014 thì mô hình kiến trúc Vie-Pan mới chính thức được thực hiện. Êkip làm mô hình chỉ có bốn ngày để kịp hoàn thành và bàn giao mô hình vào ngày 16/2/2014.

 

Một thách thức khác là việc thiếu hụt về nhân sự tham gia làm mô hình kiến trúc. Xuất phát từ khó khăn trong việc đi lại những ngày sau tết khiến nhân sự làm mô hình kiến trúc Vie-Pan bị thiếu hụt rất nhiều. Để khắc phục mọi trở ngại và đảm bảo đúng tiến độ cho dự án, các thành viên chủ chốt trong êkip làm mô hình kiến trúc này phải thực hiện dự án tại quê nhà trong thời gian nghỉ Tết.

 

Uy tín luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất trong văn hóa kinh doanh nói chung và của người Nhật nói riêng. Người Nhật tin tưởng đối tác và cảm thấy nghĩa vụ của họ là phải trung thành với những hợp đồng đã ký, ngay cả sau khi ký kết, họ vẫn tôn trọng đối tác của mình. Nhưng nếu bạn đánh mất lòng tin của họ, bạn sẽ không bao giờ còn làm việc với bất cứ người Nhật nào khác. Nhận thức được điều này nên êkip làm mô hình đã quyết tâm hoàn tất dự án nhằm tạo uy tín cho mình đồng thời chứng minh cho các đối tác Nhật tinh thần làm việc hết lòng với khách hàng của người Việt Nam.

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan được hoàn tất vào ngày 16/2/2014 nên quá trình làm mô hình kiến trúc này trùng với ngày Valentine. Có thể nói đây là một thách thức lớn đến tinh thần làm việc của ekip làm mô hình. Dù bạn có sắt đá đến đâu, mạnh mẽ đến đâu thì bạn cũng không khỏi chạnh lòng khi nhìn những cặp đôi tay trong tay rạng ngời hạnh phúc trong lúc bạn đang chạy đua từng giờ để có thể hoàn thành dự án của mình. Nhưng êkip làm mô hình quyết định dành toàn bộ thời gian để tạo mô hình kiến trúc đạt chất lượng và tiến độ đề ra.

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park ngày 14/2/2014

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park ngày 14/2/2014

 

Một trở ngại lớn đối với các mô hình kiến trúc công nghiệp là rất đơn điệu và thiếu sự đầu tư về mỹ thuật. Do đó, nếu chỉ làm đúng bản vẽ vẫn chưa đủ. Để có thể tạo ra sự cuốn hút đối với khách tham quan, êkip làm mô hình đã quyết định thay đổi một số màu sơn để mô hình kiến trúc thêm sắc màu và sinh động. Mô hình kiến trúc của các hạng mục phụ được êkip làm mô hình xem xét và cân nhắc lựa chọn theo bản vẽ thiết kế hoặc theo concept để có thể tạo nên một mô hình kiến trúc với tổng thể hài hòa và bắt mắt. Kết quả khi nhận được mô hình, các thành viên chủ đầu tư đã ngạc nhiên trước sự chính xác nhưng cuốn hút của mô hình kiến trúc và sự thay đổi táo bạo nhưng thực tế của màu sắc mô hình.

 

Thông số kỹ thuật của mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park:


Tỷ lệ: 1/200
Kích thước 1,6x1,1x1,1m
Số lượng: 01 cái
Thời gian thực hiện: 4 ngày

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía cổng chính

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía cổng chính

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía bờ sông view 1

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía bờ sông view 1

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía bờ sông view 2

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía bờ sông view 2

 

Việc thay đổi màu sắc đã giúp cho Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park có được sự sinh động cần thiết

Việc thay đổi màu sắc đã giúp cho Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park có được sự sinh động cần thiết

 

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía cổng phụ

Mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park nhìn từ phía cổng phụ

 

Khi nhận email đầu tiên về yêu cầu báo giá thực hiện mô hình kiến trúc Vie-Pan Techno Park. Ekip làm mô hình kiến trúc đã cảm nhận được sự lo lắng của các CEO Vie-Pan Việt Nam. Nhưng quyết không để khách hàng phải thất vọng vì đã tin tưởng Công ty mô hình kiến trúc  Ánh Trăng Vàng, êkip làm mô hình kiến trúc này quyết định hy sinh khoảnh khắc lãng mạn của cá nhân mình để cùng hoàn tất dự án.

 

Ngày 17/2/2014 Lễ khởi công của Vie-Pan Techno Park đã thành công tốt đẹp. Mô hình kiến trúc Vie-Pan đã được các đối tác Nhật Bản đánh giá cao về mức độ chính xác và tính mỹ thuật. Đây chính là phần thưởng cho sự hi sinh của các thành viên trong ekip làm mô hình công ty mô hình kiến trúc Ánh Trăng Vàng. Và cũng là biểu tượng sức mạnh của tinh thần làm việc cống hiến và sự kiên định với giấc mơ làm mô hình kiến trúc mà mọi người cùng theo đuổi.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net


 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP