Tổng hợp những siêu mô hình trên thế giới (phần 1)

Trong các lĩnh vực luôn luôn có những sản phẩm đứng đầu về độ lớn, sự tốn kém.. và mô hình kiến trúc củng không ngoại lệ. To lớn, hoành tráng, tốn kém là những gì mà các siêu mô hình này đại diện. Ngoài các mục đích cụ thể khi làm các siêu mô hình này chúng còn là những biểu tượng của thành phố mà chúng mô tả.

>>Làm mô hình kiến trúc sân bay lớn nhất thế giới trong 6 năm

Mô hình kiến trúc thành phố Thượng Hải

Hình ảnh tổng thể siêu mô hình kiến trúc thành phố Thượng Hải

Hình ảnh tổng thể siêu mô hình kiến trúc thành phố Thượng Hải


Chiến diện tích hơn 304m², siêu mô hình kiến trúc của thành phố Thượng Hải bao gồm cảnh quang, hệ thống giao thông và với nhiều nhiều các công trình. Mô hình là định hướng phát triển đô thị đến năm 2020. Mô hình kiến trúc này hiện đang ở Bảo tàng Quy hoạch đô thị Thượng Hải.

Mô hình thành phố Manhattan

Hình ảnh mô hình khu Mahhattan

Hình ảnh mô hình khu Mahhattan


Mô hình Mahattan được xây dựng trong quá trình khoảng 2.000 giờ làm việc của kỹ sư phần mềm Michael Chesko. Ông vốn không có năng lực chuyên môn về làm mô hình, ông làm mô hình chỉ đơn giản là vui vẻ. Với cách làm mô hình hoàn toàn thủ công: dùng tay chạm khắc từng mảnh nhỏ từ gỗ balsa và công cụ sử dụng không có gì hơn một con dao .Mô hình ấn tượng với tỉ lệ 1:3200 này bây giờ nằm trong Bảo tàng Nhà chọc trời New York .Sau khi được Chesko và vợ của ông trao tặng cho bảo tàng. Một điều đáng ngạc nhiên: ông ta chưa từng đặt chân vào thành phố trước đây.

Mô hình thành phố New York

Hình ảnh siêu mô hình thành phố New York

Hình ảnh siêu mô hình thành phố New York


Được xây dựng cho triển lãm cho Hội chợ Thế giới 1964, mô hình kiến trúc của thành phố New York vẫn còn cho đến ngày nay như một phần tôn kính của lịch sử New York. Mô hình kiến trúc khổng lồ chiếm diện tích 2.485m² chứa hơn 895.000 cấu trúc cá thể và yêu cầu một ekip làm mô hình hơn 100 công nhân để làm mô hình này và đưa nó vào trưng bày. Mô hình đáng kinh ngạc này là một niềm tự hào cho Bảo tàng của nghệ thuật Queens, nơi nó được trưng bày vĩnh viễn. Để cung cấp  kinh phí cho việc chăm sóc các mô hình, bảo tàng gần đây đã bắt đầu bán các "bất động sản" (mô hình) trên nó.

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn:www.lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP