Tổng hợp những siêu mô hình trên thế giới (phần 2)

Tổng hợp các thông tin và hình ảnh của các siêu mô hình kiến trúc Moscow và vịnh SanFrancisco.

>>Siêu mô hình kiến trúc thành phố Thượng Hải

>>Tổng hợp những siêu mô hình trên thế giới (phần 1)

1. Thành phố tí hon Moscow.

Mô hình kiến trúc này từ thời Liên Xô và là vui chơi giải trí thu nhỏ lớn nhất của thành phố. Với hơn 400m², mô hình mở cửa vào năm 1977 và là một đại diện cực kỳ chi tiết của thành phố tại thời điểm đó. Thật không may, các bảo tàng đã không nghĩ rằng mô hình đó là vô giá trị so với chi phí điện đáng kể nó tiêu tốn, và vào năm 2006 nó đã được rao bán, với một mức giá khiêm tốn chỉ có  3 triệu USD.

 

Hình ảnh về thành phố tí hon Moscow

Hình ảnh về thành phố tí hon Moscow

 

2. Mô hình kiến trúc thành phố Moscow.
Phiên bản mô hình kiến trúc của Moscow, vẫn còn được sử dụng . Đây là một mô hình kiến trúc thành phố được cập nhật một cách tỉ mỉ bất cứ khi nào một tòa nhà được xây dựng, phá hủy hoặc thay đổi đáng kể. Mô hình lớn kéo dài hơn 1.540 mét vuông và đã được xây dựng vào năm 1988. Những mô hình kiến trúc của các ngôi nhà nhỏ và các tòa nhà khác được thể hiện chi tiết đáng ngạc nhiên.

 

Hình ảnh về mô hình kiến trúc thành phố Moscow

Hình ảnh về mô hình kiến trúc thành phố Moscow

 

3. Mô hình kiến trúc vịnh San Francisoco.

Mô hình kiến trúc Vịnh San Francisco một trong những mô hình nổi tiếng nhất của Mỹ.Nó không mô tả toàn bộ một thành phố, đúng hơn, nó là một bản tái tạo quy mô của vịnh San Francisco. Nó được xây dựng vào năm 1957 bởi các Quân Đoàn Công Binh - Quân Đội Mỹ để cung cấp hiểu biết tốt hơn về các dòng chảy trong Vịnh. Mô hình này đã được sử dụng nhiều lần trong các thí nghiệm khoa học cho đến khi nó đã ngừng hoạt động như một công cụ nghiên cứu trong năm 2000. Hiện nay nó là một địa điểm du lịch phổ biến và nó thậm chí còn được sử dụng như một công cụ trên chương trình truyền hình Mythbusters của kênh Discovery.

 

Tổng quan hình ảnh về mô hình kiến trúc Vịnh San Francisco

Tổng quan hình ảnh về mô hình kiến trúc Vịnh San Francisco

Sưa tầm và biên soạn : Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP