Cây bonsai kẽm - nét mới trong làm mô hình kiến trúc

Thị trường làm mô hình kiến trúc đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Để đứng vững và tạo nét đặc trưng cũng như phong cách thiết kế cho mình các công ty mô hình không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều điều mới lạ.

>> Làm mô hình kiến trúc ở đâu?

 

Thị trường làm mô hình kiến trúc đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Để đứng vững và tạo nét đặc trưng cũng như phong cách thiết kế cho mình các công ty mô hình không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều điều mới lạ. Song song đó, một số đơn vị hay cá nhân cũng tìm tòi ra rất nhiều các yếu tố nguyên, phụ liệu cung cấp cho ngành này. Một điển hình là sự xuất hiện của mô hình cây bonsai làm từ dây kẽm.

 

Mô hình cây bonsai làm từ dây kẽm
Mô hình cây bonsai làm từ dây kẽm


Khi làm các mô hình kiến trúc biệt thự hay nhà riêng, các đơn vị thực hiện thường chọn các mô hình cây bonsai có tán xòe đặt bên cạnh cửa hay trong khuôn viên mô hình. Trước đây, mô hình cây bonsai được làm chủ yếu từ cây khô hoặc quấn thân cây bằng kẽm thủ công sau đó đắp các loại bột tạo tán lá cho cây.


Với sự ra đời của mô hình cây bonsai bằng kẽm, dường như đã gây sự chú ý rất lớn đối với các công ty chuyên làm mô hình kiến trúc. Bởi vì, mô hình cây bonsai bằng kẽm có hình dáng vững chãi, chắc chắn. Màu sắc cũng như cách tạo dáng của loại bonsai này rất đẹp mắt và nghệ thuật, gây ấn tượng đặc sắc đối với người tiếp xúc. Cây bonsai kẽm có thể áp dụng nhiều lọai mô hình kiến trúc như: khuôn viên tòa nhà, biệt thự , nội thất….

 

Cây bonsai kẽm có thể áp dụng nhiều lọai mô hình kiến trúc
Cây bonsai kẽm có thể áp dụng nhiều lọai mô hình kiến trúc

 

Màu sắc, cách tạo dáng của bonsai kẽm rất đẹp mắt và nghệ thuật
Màu sắc, cách tạo dáng của bonsai kẽm rất đẹp mắt và nghệ thuật


Mô hình cây bonsai bằng kẽm có thể thiết kế nhanh gọn và đơn giản hơn rất nhiều so với mô hình cây khô. Nguồn nguyên liệu làm cây bonsai kẽm hoàn toàn dễ tìm, dễ mua và tính dẻo của nó cũng hòan toàn dễ tạo dáng. Do cây bonsai này có tính bền cao nên khi dùng làm mô hình kiến trúc các chuyên gia kỹ thuật cũng an tâm hơn, không lo lắng xảy ra hư hỏng hay gãy đổ trong quá trình vận chuyển mô hình.

 

Cây bonsai kẽm có tính bền cao
Cây bonsai kẽm có tính bền cao


Làm mô hình kiến trúc là một nghệ thuật sáng tạo không ngừng nghỉ. Vì vậy, người kỹ sư, kiến trúc sư luôn quan sát và áp dụng những điều mới lạ, đẹp mắt cho mô hình của mình ngày càng hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên, sự áp dụng này là có cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng để vừa đảm bảo tính sáng tạo nhưng cũng đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá cả.

 

                                                                                                                                                   Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: www.lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
Sửa
TOP