Mô hình kiến trúc là gì? và những lợi ích của chúng

Nếu bạn là khách hàng đi mua một căn hộ hay biệt thự trong dự án sắp hình thành, nếu được nhìn thấy hình ảnh thực tế bạn sẽ an tâm hơn là nhìn sản phẩm sắp mua qua một bản vẽ. Làm một mô hình kiến trúc đẹp chính là tạo ra một công cụ hiệu quả cho kinh doanh.

>> Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc bằng thạch cao

 

Làm mô hình kiếc trúc là thực hiện một bản sao thu nhỏ của công trình kiến trúc sắp được xây dựng thực tế. Mô hình đó sẽ thể hiện đầy đủ và chi tiết những đường nét thiết kế, bám sát với bản vẽ của công trình. Ở một số mô hình, người ta còn sử dụng chính xác chất liệu, vật liệu sẽ dùng để xây dựng thực tế. Điều này, giúp chủ đầu tư, khách hàng nhìn nhận rõ hơn về màu sắc, cấu trúc và biểu hiện thực tế của công trình.


Mô hình giúp chủ đầu tư thấy được biểu hiện thực tế của công trình
Mô hình giúp chủ đầu tư thấy được biểu hiện thực tế của công trình


Mô hình kiến trúc mô phỏng công trình thực tế nên nó thường được sử dụng như một công cụ để bán hàng của các đơn vị kinh doanh địa ốc. Nếu bạn là khách hàng đi mua một căn hộ hay biệt thự trong dự án sắp hình thành, nếu được nhìn thấy hình ảnh thực tế bạn sẽ an tâm hơn là nhìn sản phẩm sắp mua qua một bản vẽ. Làm một mô hình kiến trúc đẹp chính là tạo ra một công cụ hiệu quả cho kinh doanh.

 

Bên cạnh đó, chính vì làm mô hình kiến trúc sẽ mô phỏng được những đường nét thiết kế thực tế nên các đơn vị thi công nhìn vào đó sẽ nắm rất rõ ý tưởng của người thiết kế. Đồng thời  họ cũng nhìn thấy được những yếu tố không khả thi hoặc rủi ro để từ đó tránh được hoặc hạn chế tối đa trong quá trình xây dựng. Đây là một hình thức tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả thông qua việc rút ngắn thời gian xây dựng, chỉnh sửa công trình.

 

Làm mô hình kiến trúc là một hình thức tiết kiệm chi phí hiệu quả
Làm mô hình kiến trúc là một hình thức tiết kiệm chi phí hiệu quả


Đó là chúng ta chưa kể đến làm ra mô hình kiến trúc tái hiện lại những công trình đã xây dựng. Hoặc, độc đáo hơn là thực hiện mô hình tái hiện những công trình kiến trúc mang tính lịch sử, cải tiến bằng những vật liệu độc đáo. Giá trị của loại mô hình này nằm ở tác dụng triển lãm và thu lợi nhuận từ những người tham quan. Trên thực tế, đã có rất nhiều kỹ sư, kiến trúc sư làm mô hình triển lãm đã thu vô số lợi nhuận từ đó.

 

Mô hình tái hiện những công trình kiến trúc mang tính lịch sử

Mô hình tái hiện những công trình kiến trúc mang tính lịch sử


Lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc không chỉ được đánh giá qua lợi nhuận thu được từ thực tế mà nó còn đánh giá qua những nét đẹp được lưu giữ qua thời gian. Niềm đam mê và tinh thần sáng tạo của con người qua từng mô hình chính là những lợi nhuận vô giá, tài nguyên trí óc này sẽ nâng tầm cho sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

 

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP