Làm mô hình kiến trúc - chuẩn và không chuẩn

Chúng ta đã biết có rất nhiều mô hình kiến trúc được hình thành với quy mô và kết cấu, hình thức hết sức đa dạng. Hầu như, các công ty làm mô hình kiến trúc đều tạo khác biệt nhau về phong cách cũng như quy mô. Tuy nhiên, bất cứ mô hình nào cũng phải đáp ứng những chuẩn mực nhất định trong kiến trúc.

>> Khó và dễ khi làm mô hình kiến trúc giấy

 

Chúng ta đã biết có rất nhiều mô hình kiến trúc được hình thành với quy mô và kết cấu, hình thức hết sức đa dạng. Hầu như, các công ty mô hình kiến trúc đều tạo khác biệt nhau về phong cách cũng như quy mô. Tuy nhiên, đó là những khác biệt về phong cách bên ngoài. Bất cứ mô hình nào cũng phải đáp ứng những chuẩn mực nhất định trong kiến trúc.


Dĩ nhiên, để nổi bật và thành công thì các công ty mô hình kiến trúc phải làm cho sản phẩm của mình có sự mới mẻ và khác biệt với những đối thủ trên thị trường. Từ đó, mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng như giúp chủ đầu tư thấy được sự khả quan trong đầu tư và cơ hội thu lợi nhuận cao cho mình.

 

Về hình thức luôn quan trọng nhưng kết cấu bên trong cần phải đảm bảo tính bền vững - Mô hình đền thờ bác Hồ tại Cà Mau sau 12 năm vẫn luôn như mới

Hình thức luôn quan trọng nhưng kết cấu bên trong cần phải đảm bảo tính bền vững - Mô hình đền thờ bác Hồ tại Cà Mau sau 12 năm vẫn luôn như mới


Làm mô hình kiến trúc dù lớn hay nhỏ và hình thức như thế nào cũng phải đáp ứng yêu cầu về sự bền vững của kết cấu. Vấn đề này phụ thuộc lớn vào nguyên liệu sử dụng, bởi có sự chọn lựa nguyên liệu như gỗ, bê tông hay giấy sẽ quyết định độ dày và độ bền cho mô hình. Bên cạnh đó, các loại keo kết dính cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Với các loại keo kết dính chuyên dụng chúng sẽ đảm bảo cho mô hình có được các liên kết vô cùng chính xác và thẩm mỹ.

 


Vật liệu làm mô hình kiến trúc rất đa dạng từ rất cứng đến rất mong manh nên các cấu trúc phải đáp ứng yêu cầu về sự bền vững


Chuẩn mực không kém phần quan trọng nữa dành cho làm mô hình kiến trúc chính là các cách kết hợp đường nét kiến trúc. Nhìn tổng thể có thể bạn sẽ không thấy sự khác nhau, nhưng đối với những ai chuyên về kiến trúc chỉ cần lướt qua sẽ thấy được sự phối hợp của nó. Nhìn chung, mô hình phải đáp ứng được tính cân đối, hài hòa và bảo đảm được thẩm mỹ kiến trúc (có cả yếu tố khoa học, vật lý, phong thủy….trong đó).

 

Những mô hình kiến trúc phải được trau chuốt trong từng đường nét để có thể  tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất

Những mô hình kiến trúc phải được trau chuốt trong từng đường nét để có thể  tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất


Dưới con mắt chuyên môn đương nhiên là quá dễ dàng để quan sát. Nếu bạn không am hiểu nhiều về kiến trúc thì chúng tôi khuyên bạn nên có sự tham khảo và tiếp thu những ý kiến của chuyên gia hoạc nghiên cứu về năng lực các công ty mô hình kiến trúc trước khi tiến hành. Để mô hình kiến trúc của mình thật hoàn thiện bạn nên hiểu cặn kẽ đâu là chuẩn và đâu là những vấn đề không quan trọng đối với mô hình của mình sắp thực hiện.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn : lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP