Làm một phiên bản mới của mô hình kiến trúc - bạn có thật sự tự tin

Khi đối mặt với yêu cầu tạo ra một phiên bản hoàn toàn khác trên sản phẩm mô hình kiến trúc đã được người khác thực hiện liệu bạn có đủ tự tin rằng mình sẽ làm được?

>> Làm mô hình kiến trúc - chuẩn và không chuẩn

 

Thông thường, những đơn đặt hàng làm mô hình kiến trúc đều được yêu cầu thực hiện theo bản vẽ với mục đích mô tả các tính chất quan trọng của dự án. Điều này đòi hỏi sự đầu tư cả về chuyên môn và ý tưởng rất cao của những kỹ sư, kiến trúc sư. Tuy nhiên, khi đối mặt với yêu cầu tạo ra một phiên bản hoàn toàn khác trên sản phẩm mô hình kiến trúc đã được người khác thực hiện liệu bạn có đủ tự tin rằng mình sẽ làm được?


Sự sáng tạo là yếu tố được yêu cầu cao trong ngành làm mô hình kiến trúc. Cũng với những đường nét vẽ đó, cách thức thể hiện chung của dự án nó đòi hỏi bạn phải tạo ra những điểm đặc biệt mới lạ. Điều này đôi khi cũng khá khó khăn vì mô hình chỉ là mô phỏng ý đồ thiết kế, làm sao bạn có thể phá cách được và tạo phong cách riêng cho dự án mình thực hiện.

 

Sự sáng tạo là yếu tố được yêu cầu cao trong ngành làm mô hình kiến trúc
Sự sáng tạo là yếu tố được yêu cầu cao trong ngành làm mô hình kiến trúc


Sáng kiến ra cái mới thật sự rất khó, nhưng để cải thiện, sửa chữa hay làm lại một mô hình hay tạo ra phiên bản khác của mô hình kiến trúc lại càng khó khăn hơn. Làm sao chúng ta có thể vẫn giữ được hình dáng đó mà làm cho chúng đẹp hơn, lạ hơn…Quan trọng là làm sao để chúng có thể vượt qua “cái bóng” của mô hình kiến trúc đã đi trước. Đây chính là vấn đề quan trọng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của người thực hiện.

 

Mô hình kiến trúc do nhà thầu Trung Quốc thự hiện

Mô hình kiến trúc do nhà thầu Trung Quốc thự hiện

Tạo ra phiên bản khác của mô hình kiến trúc lại càng khó khăn hơn


Chúng tôi xin chia sẻ với bạn rằng, để làm cho mô hình kiến trúc thật sự mới hơn và tạo ra phiên bản khác đẹp hơn bạn cần có sự đầu tư và nghiên cứu thật sự kỹ lưỡng. Phải đối chiếu và xem xét các yêu cầu của bản vẽ, bám sát theo đó để có khung sườn đúng nhất. Sau đó, bạn cần có những nhận xét khách quan và bao quát rằng những mô hình trước có những nhược điểm nào hay yếu tố nào có thể sáng tạo hơn nữa. Từ đó, bạn phát huy các ý tưởng của mình thêm vào để nâng tầm cho mô hình kiến trúc mà mình thực hiện. Để thành công, những cải tiến và sáng tạo của bạn phải vượt bậc thật sự , nếu chỉ làm “hơn một tí” thì không thể nào thành công được.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn : lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP