Làm mô hình kiến trúc - khi đam mê nâng tầm cho kinh nghiệm

Thành công trong con đường làm mô hình kiến trúc đòi hỏi người kỹ sư phải có đầy kiến thức, kỹ năng và cả niềm đam mê. Tuy nhiên, một kỹ sư mới ra trường lại khó khăn trong quá trình xin việc dù có đầy đủ các yếu tố đã yêu cầu như trên đó chính là do nhiều công ty làm mô hình kiến trúc đòi hỏi nhân sự phải có kinh nghiệm

>> Làm một phiên bản mới của mô hình kiến trúc - bạn có thật sự tự tin

 

Thành công trong con đường làm mô hình kiến trúc đòi hỏi người kỹ sư phải có đầy kiến thức, kỹ năng và cả niềm đam mê. Tuy nhiên, một kỹ sư mới ra trường lại khó khăn trong quá trình xin việc dù có đầy đủ các yếu tố đã yêu cầu như trên đó chính là do nhiều công ty làm mô hình kiến trúc đòi hỏi nhân sự phải  có kinh nghiệm. Đứng trên cương vị là đơn vị tuyển dụng thì chúng ta sẽ thấy kinh nghiệm vô cùng cần thiết. Khi bắt đầu làm việc họ sẽ không mất nhiều thời gian hướng dẫn và đào tạo.

 

Nhân sự cuyên nghiệp và kinh nghiệm luôn là tài sản quý của các công ty nói chung và công ty làm mô hình kiến trúc nói riêng

Nhân sự cuyên nghiệp và kinh nghiệm luôn là tài sản quý của các công ty nói chung và công ty làm mô hình kiến trúc nói riêng


Vậy còn đứng ở góc độ nhân sự bạn có thấy kinh nghiệm quan trọng không? Dĩ nhiên có, bởi vốn kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp con người có khả năng tự xử lý vấn đề và nhạy bén hơn trong cách kết nối hoặc sáng tạo chi tiết trong quá trình làm một mô hình kiến trúc. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động và tạo niềm tin khi làm việc trong công ty làm mô hình kiến trúc lớn.


Nhưng một sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm để làm việc nếu không có một đơn vị nào chấp nhận nhân viên non trẻ? Điều này không phải là vấn đề đối với những ai thật sự đam mê và tâm huyết. Bởi vì kinh nghiệm ở đây không chỉ đơn thuần là kinh nghiệm làm việc hay kinh nghiệm được minh chứng bằng hợp đồng lao động với công ty làm mô hình kiến trúc.

 

Kinh nghiệm làm mô hình kiến trúc đề cao sự sáng tạo nên bạn cần liên tục trau dồi kiến thức qua nhiều dự án

Kinh nghiệm làm mô hình kiến trúc đề cao sự sáng tạo nên bạn cần liên tục trau dồi kiến thức qua nhiều dự án


Kinh nghiệm của một kỹ sư được đánh giá qua sự am hiểu và cách xử lý vấn đề của họ. Chỉ cần tiếp xúc, đặt tình huống và thử nghiệm ở một vài thao tác là nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có bao nhiêu phần kinh nghiệm trong ngành làm mô hình kiến trúc. Vì vậy bạn cần phải tự trau dồi kiến thức, tích lũy các kinh nghiệm của người khác và áp dụng cho bản thân mình?


Bạn cần lấy kinh nghiệm đó ở đâu ư? Có rất nhiều kênh thông tin để bạn học hỏi như thầy cô, bạn bè, trong môi trường sống và thậm chí là nơi bạn tiếp xúc trong quá trình thực tập. Đặc biệt hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình làm, chỉnh sửa, cải tiến và phát triển một mô hình kiến trúc riêng cho mình.  Đó là cách bạn thực hiện đam mê và tự nâng kinh nghiệm của mình lên một tầm cao hơn.

 

Viết Diêu Quốc Thái

Nguồn: lammohinh.net

Bình luận

Tìm chúng tôi trên facebook

Sửa
TOP